1375 lượt xem

Thế Giới Di Động mở cửa hàng dược phẩm An Khang

Thế Giới Di Động xác nhận mua lại nhà thuốc Phúc An Khang để mở nhà thuốc mới mang thương hiệu An Khang trước các thương vụ mua bán sáp nhập nhà thuốc.

Thế Giới Di Động mở cửa hàng dược phẩm An Khang
Thế Giới Di Động mở cửa hàng dược phẩm An Khang

Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG), ông Trần Kinh Doanh xác nhận Thế Giới Di Động mua lại chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang. Thương vụ hiện đã được hoàn tất và Thế Giới Di Động đã mở cửa hàng mới với tên gọi Nhà thuốc An Khang. Theo Tin tức Y Dược, thị trường trước đó có nhiều đồn đoán và một số công ty chứng khoán đã ra báo cáo phân tích về khả năng này.

Đặc biệt những hình ảnh về một nhà thuốc đang xây dựng có logo tương tự như chuỗi Bách Hóa Xanh, Điện máy Xanh đang lan truyền với tốc độ nhanh trên mạng xã hội như phần nào khẳng định Thế Giới Di Động đang quyết tâm lấn sang lĩnh vực ngành Dược.

Thế Giới Di Động tuyển nhân sự bán dược phẩm
Thế Giới Di Động tuyển nhân sự bán dược phẩm

Trước đó không lâu, Thế Giới Di Động đã thông qua phương án tăng khoản đầu tư lên 2.500 tỷ đồng cho việc sáp nhập chuỗi điện máy và dược phẩm. Ở mảng điện máy, Thế Giới Di Động đã mua lại Trần Anh. Trong khi đó, mảng dược phẩm Thế Giới Di Động đã thâu tóm một chuỗi thuốc Phúc An Khang. Được biết, chuỗi nhà thuốc này được thành lập từ tháng 5/2006 với 14 nhà thuốc hoạt động tại TP Hồ Chí Minh. MWG có kế hoạch mở rộng sang bán lẻ dược phẩm, mục tiêu có khoảng 50 hoặc 60 cửa hàng trong năm sau, theo báo cáo HSC.

Thế Giới Di Động tuyển nhân sự bán dược phẩm

Thế Giới Di động vừa đăng thông báo tuyển dụng dược sĩ phụ trách chuyên môn tại TP HCM trên trang thông tin việc làm ngành y tế. Theo đó, vị trí này yêu cầu ứng viên có quan hệ tốt với Sở Y tế, chuyên gia đầu ngành… nhằm hỗ trợ khi có thanh tra các nhà thuốc, thẩm định hồ sơ kinh doanh ngành dược và tư vấn chuyên môn cho các cửa hàng. Với đợt tuyển dụng này, đây sẽ là cơ hội lớn cho những sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược có một công việc ổn định ngay sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm cho những sinh viên ngành Dược
Cơ hội việc làm cho những sinh viên ngành Dược

 Đợt tuyển này nhằm vận hành thử nghiệm một số cửa hàng nên quy mô không lớn nhưng đây là bước đi đầu tiên trong chiến lược thâm nhập mảng bán lẻ dược phẩm của công ty này. Được biệt, thay vì phải tốn nhiều thời gian trong việc tìm hiểu về mô hình kinh doanh dược phẩm để thử sức thì công ty sẽ tìm kiếm đơn vị chuyên về sản phẩm này để tiến hành mua bán sáp nhập, trong đó đặc biệt ưu tiên những đơn vị có 10-15 cửa hàng và tiến tới mục tiêu mở rộng chuỗi lên khoảng 500 cửa hàng.

Được biết không lâu, Thế Giới Di Động đã thông qua việc tăng ngân sách thực hiện M&A trong năm nay lên 2.500 tỷ đồng, gấp 5 lần kế hoạch được phê duyệt trước đó. Cũng theo phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán TP HCM (HSC), việc tiến hành bán dược phẩm sẽ diễn ra chậm rãi do đây là lĩnh vực hoàn toàn mới cộng thêm công ty đã tập trung nguồn lực để mở rộng chuỗi Bách hóa xanh nên rất khó để có thể xây dựng hai chuỗi bán lẻ quy mô lớn.

Tuy nhiên việc mở chuỗi nhà thuốc mới sẽ cần tuyền hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,… Điều này mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn đối với những ai đang theo đuổi ngành Dược.