21 lượt xem

Theo học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Theo học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không và công việc cụ thể như thế nào? là thắc mắc của nhiều thí sinh có mong muốn xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018.

Theo học Cao đẳng Dược ra trường có dễ xin việc không?

Theo học Cao đẳng Dược ra trường có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường có dễ xin việc không?

Theo thống kê của trang tin tức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, tỷ lệ Dược sĩ trên dân số nước ta vào năm 2015 mới chỉ đạt ở mức 2,2/ 10.000. Hiện nay, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dược phẩm nước ta đang trong tình trạng “khát” nhân lực Dược sĩ dẫn đến có tới 50% số lượng thuốc trên thị trường là nhập khẩu. Đối với công tác khám chữa bệnh, nguồn nhân lực Dược sĩ ở các bệnh viện, phòng khám đang thiếu trầm trọng, đặc biệt là ở cơ sở y tế tuyến địa phương vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Thiếu nhân lực Dược sĩ khiến cho công tác chuẩn đoán, kê toa, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn, thách thức.

Với đà tăng trưởng và phát triển của đất nước cùng nhu cầu chăm sóc sức khỏe lớn của người dân thì trong thời gian tới Việt Nam cần đến khoảng 25.000 Dược sĩ có trình độ cao đẳng trở lên. Nhu cầu về dược phẩm và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam đang ngày một tăng cao trong khi nguồn nhân lực ngành Dược nước ta lại đang rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng cả về số lượng và chất lượng. Điều này cho thấy vai trò của ngành Dược trong xã hội hiện đại Việt Nam cũng như cơ hội việc làm của sinh viên Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp ra trường là vô cùng rộng mở.

Công việc của Dược sĩ có thể làm sau tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Công việc của Dược sĩ  tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Công việc của Dược sĩ có thể làm sau tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Dược TPHCM hay bất cứ cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược nào khác đều có cơ hội làm nhiều công việc khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, Dược sĩ có thể tham gia vào các công việc liên quan đến chuỗi vòng đời của thuốc từ nghiên cứu – bào chế – sản xuất – phân phối thuốc đến tay người dùng. Tùy vào trình độ và sở thích mà bạn có thể làm việc ở các vị trí như:

  • Làm việc tại các công ty sản xuất Dược phẩm: Dược sĩ có thể làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy sản xuất Dược phẩm. Lĩnh vực này đang cần một lượng lớn nhân lực bởi hiện nay các công ty dược đang đẩy mạnh sản xuất thuốc để đáp ứng nhu cầu sử dụng dược phẩm của người dân.
  • Làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc: Tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn sẽ có đủ điều kiện được cấp Chứng chỉ hành nghề Dược và có thể làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc trên cả nước. Nếu bạn là người năng động, có đầu óc kinh doanh thì đây chắc chắn là công việc rất hấp dẫn mang lại thu nhập cao cho bạn.
  • Làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc: Dược sĩ có thể làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc, tham gia trực tiếp vào công việc kiểm tra chất lượng thuốc theo dây chuyền sản xuất hoặc tại các phòng thí nghiệm.
  • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu: Tốt nghiệp ngành Dược bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu của Nhà nước hoặc các trường đào tạo ngành Dược. Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm việc tại các phòng nghiên cứu, sản xuất, bào chế thuốc của các công ty sản xuất dược phẩm.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại Hà Nội

Trên địa bàn Hà Nội hiện có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Dược, nhưng lựa chọn theo học Cao đẳng Dược ở đâu đào tạo uy tín và tốt nhất thì thí sinh cần phải cân nhắc. Dược sĩ Nguyễn Thị Thảo, từng tốt nghiệp Cao dang Duoc TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “muốn học tập tốt, không chỉ dựa vào một mình thí sinh, mà còn phải nhờ tới môi trường và chương trình đào tạo mà trường học mang lại”. Vì vậy, để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi, các thí sinh cần chọn cho mình địa chỉ đào tạo chất lượng đạt tiêu chuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được xem là một trong những lựa chọn sáng suốt nhất cho những ai đang có mong muốn theo học Cao đẳng Dược tại Hà Nội. Theo học tại Nhà trường, thí sinh sẽ được thụ hưởng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, được truyền dạy kiến thức từ những giảng viên có chuyên môn sâu, tâm huyết với nghề. Đặc biệt, Nhà trường chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ LĐ TB&XH với 70% lượng kiến thức thực hành giúp sinh viên khi tốt nghiệp không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn chắc tay nghề đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Những ưu điểm này đã chứng tỏ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là môi trường đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội uy tín và chất lượng mà thí sinh nên theo học.

Hoàng Giang – tuyensinhyduocchinhquy.com