138 lượt xem

Thí sinh mất gốc làm thế nào để ôn tập cho hiệu quả?

Đối với những thí sinh mất gốc chắc hẳn đang rất lo lắng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tuy nhiên đừng quá lo lắng bạn hãy nên lấy lại tinh thần và hãy bắt tay vào ngay từ bây giờ.

Thí sinh mất gốc làm thế nào để ôn tập cho hiệu quả?
Thí sinh mất gốc làm thế nào để ôn tập cho hiệu quả?

Theo các giảng viên tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đến thời điểm hiện tại nếu chưa bắt tay vào ôn luyện là bạn đã tụt lùi so với các bạn bè đồng trang lứa, vậy phải làm thế nào để ôn tập dành cho các thí sinh.

Thí sinh mất gốc làm thế nào để ôn tập hiệu quả

Bước xác định lỗ hổng kiến thức này chắc chắn bạn đã phải thực hiện từ các tháng trước rồi. Đến thời điểm này mà bạn mới loay hoay đi xác định lỗ hổng kiến thức thì bạn gần như tự đóng cánh cửa bước chân vào đại học của mình rồi đấy. Nhưng, kỳ thi THPT quốc gia 2018 chưa diễn ra, cánh cửa vẫn còn cho bạn bước vào.

Việc quan trọng cần phải làm trước tiên là: xác định phần kiến thức bạn “mù tịt”, “mù mờ mờ” và tiến hành “khai sáng” cho nó bằng khóa học ôn luyện kiến thức, phương pháp, kỹ năng hợp lý.

Sự quan tâm của cha mẹ là cần thiết, biết con mình mất căn bản môn học nào thì có thể thuê gia sư về kèm cho con, gia sư sẽ chỉ bài từ từ có thể học sinh đó phần nào tìm lại được căn bản.

Sau mỗi tiết học nếu bạn không hiểu điều gì nên hỏi thầy cô ngay tại lớp, thầy cô cho bài về nhà làm, ngày mai lên lớp nếu có bài nào chưa hiểu thì nhờ thầy cô giảng lại cho kỹ hơn. Lên lớp chú ý nghe giảng điều này rất quan trọng. Hãy chủ động hơn trong việc học tập không chỉ trên lớp mà còn cả tự học ở nhà nữa nhé!

Ban tư vấn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết nên “tận dụng” bạn học cùng lớp, nếu chưa biết điều gì hãy hỏi bạn bè của mình, “học thầy không tày học bạn” phải không nào?, Thêm nữa, có một sự thật là chúng ta thường ngại hỏi thầy cô và không muốn làm phiền họ, còn bạn bè thì khác, ai cũng biết rằng chỉ bài cho bạn là mình học thêm một lần nữa. Là học sinh cần trao dồi kiến thức, chúng ta mỗi ngày lấy sách ra học một ít, học nhiều, ghi nhiều giúp ta củng cố lại kiến thức.

Khi mất căn bản chúng ta đừng quá lo lắng, đừng bao giờ đầu hàng, mọi việc sẽ có cách giải quyết, hãy tin vào bản thân. Ý chí kiên cường: mất căn bản thì tìm lại cũng là một vấn đề nhưng đối với học sinh nào có ý chí, ngày nào cũng học một ít thì không bao lâu nữa bạn sẽ dần lấy lại căn bản.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là nơi đào tạo ra các Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi chuyên môn, thành thạo tay nghề. Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chính quy là 3 năm với các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm… thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Hệ Văn bằng 2 đào tạo trong vòng 18 đến 20 tháng gồm có: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu. Hệ liên thông đào tạo trong vòng 1,3 năm với các hệ như trên.

Một ưu điểm nữa của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đó chính là ưu tiên phát triển thành thạo tay nghề, thực hành luôn gắn liền với lý thuyết. Chương trình đào tạo chú trọng đến thực hành tay nghề chiếm 70% đơn vị học trình và lý thuyết chiếm 30% sẽ giúp các thí sinh sau khi ra trường có thể bắt tay vào công việc mà không cần đến thời gian phải đào tạo lại tác các đơn vị tuyển dụng.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Tuyensinhyduocchinhquy.com