497 lượt xem

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Hà Nội trong bao lâu?

Những năm gần đây, rất nhiều bạn trẻ đã đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng để mở rộng cơ hội việc làm đồng thời rút ngắn được quá trình học tập, vậy thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Hà Nội trong bao lâu?

Hiện nay, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Canada… đầu phải đối diện với tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng. Tại Việt Nam tình trạng thiếu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng cũng đang diễn ra ở hầu khắp các bệnh viện công lập, Bệnh viện tư nhân,… chính điều này đã khiến cho rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng.

Cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Điều dưỡng với thời gian ngắn tập trung nhiều vào kỹ năng tay nghề chứ không tập trung quá nhiều vào kiến thức hàn lâm, do thời gian học ngắn nên bạn cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí sinh hoạt cũng như học phí. Tuy thời gian ngắn nhưng sinh viên vẫn được trang bị đầy đủ những kiến thức kỹ năng chuyên môn và có thể làm được đầy đủ những công việc chuyên môn mà một Điều dưỡng Đại học có thể thực hiện được.

Điều dưỡng là một trong 10 ngành nghề quan trọng nhất của thế giới. Dựa vào thực tế xã hội bạn cũng có thể thấy, cùng với sự gia tăng mạnh mẽ  của dân số thế giới kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh của nhân dân ngày càng cao đã khiến cho nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đã thiếu lại càng thiếu trầm trọng hơn nữa.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chất lượng

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, tuy nhiên không phải trường nào cũng chú trọng đào tạo kỹ năng tay nghề cho sinh viên của mình. Theo lời khuyên của Tiến sĩ Y Khoa Nông Thi Tiến, nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trước khi lựa chọn trường nào đó để theo học Cao đẳng Điều dưỡng thì các thí sinh cần phải cân nhắc lựa chọn cho mình một ngôi trường có chất lượng tốt đào tạo một cách bài bản chuyên sâu, trang bị cho sinh viên những kiến thức và những kỹ năng chuyên ngành tốt để có thể thực hiện tốt công việc của mình sau này.

Nhà trường có hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của các thí sinh, ngoài ra Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn là trường Cao đẳng Y Dược duy nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành, áp dụng lý thuyết vào thực tế để nâng cao tay nghề. Khi theo học tại Trường, sinh viên còn được học tập với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết và đây đều là những sinh viên ưu tú của những trường Đại học Y Dược hàng đầu trên cả nước.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Hà Nội

Với mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi theo học tại trường, năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Đây là cơ hội rất lớn cho những thí sinh có học lực Trung bình và Khá nhưng có đam mê theo học Cao đẳng Điều dưỡng. Tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh sẽ được học Cao đẳng Điều dưỡng trong thời gian là 3 năm, sau khi hết thời gian này sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy và được phép liên thông lên Đại học Điều dưỡng nếu như đáp ứng được đầy đủ yêu cầu mà Bộ đề ra.

Để có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2017 theo mẫu của Nhà Trường.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa với thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2016 trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017.
  • 02 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 – Nhà 2 – Tầng 5 – Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.