455 lượt xem

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học là bao lâu?

Mong muốn trở thành những Kỹ thuật viên hình ảnh chuyên nghiệp trong tương lai rất nhiều bạn đã lựa chọn học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh, nhưng lại chưa biết thời gian đào tạo thế nào?

Y học không thể thiếu Kỹ thuật hình ảnh Y học

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học năm 2018, thời gian đào tạo sẽ khác nhau, tùy thuộc vào từng đối tượng người học.

Kết quả Kỹ thuật hình ảnh giúp chuẩn đoán bệnh chính xác, khoa học

Kỹ thuật hình ảnh Y học là một trong những ngành ứng dụng các kỹ thuật khoa học công nghệ cao, hiện đại vào trong chuẩn đoán Y học để khám phá cấu trúc bên trong cơ thể người.

Ngày nay, Kỹ thuật hình ảnh Y học được xem là một trong những ngành học không thể thiếu và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động của ngành Y tế. Y học hiện đại phát triển dựa trên sự chính xác, khoa học, việc chuẩn đoán bệnh không chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng mà còn căn cứ vào các kết quả hình ảnh Y học được tạo nên bằng các thiết bị máy móc hiện đại. Kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh rất đa dạng như hình ảnh siêu âm, chụp X – quang, chụp cộng hưởng từ, nội soi…

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học là bao lâu?

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh tốt nhất tại Hà Nội

Ngày nay, Y học hiện đại muốn phát triển và hoạt động hiệu quả thì không thể thiếu đi sự đóng góp của ngành Kỹ thuật Y học. Đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong toàn bộ chu trình hoạt động của ngành Y tế, ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học giúp cung cấp những kết quả chính xác để bác sĩ chuẩn đoán bệnh cho bệnh nhân, giúp sớm tìm ra vấn đề và phương pháp điều trị.

Những người Kỹ thuật viên hình ảnh dù không trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân nhưng những kết quả hình ảnh mà học cung cấp giúp chỉ ra vấn đề bên trong cơ thể người bệnh, mà nếu không dùng đến Kỹ thuật hình ảnh thì khó có thể tìm ra vấn đề.

Nếu bạn muốn theo học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh tại Hà Nội thì địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng và xứng đáng để theo học nhất hiện nay chính là Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Luôn tự hào là địa chỉ tuyển sinh Y Dược chuyên nghiệp, từ khi thành lập đến nay Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã có đóng góp không nhỏ trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cho toàn ngành Y tế, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể bắt nhịp với công việc nhanh chóng và tìm được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh cụ thể theo từng đối tượng như sau:

  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Dược sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán, Sư phạm, Công nghệ thông tin, Kỹ sư Nông nghiệp Việt Nam…muốn chuyển đổi ngành nghề.
  • Thời gian đào tạo 24 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.
  • Thời gian đào tạo 27 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã học xong lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Thời gian đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT song song với học chuyên môn Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học, học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Cao đẳng, Đại học Y Dược nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học

Nhà Trường liên tục tuyển sinh và khai giảng lớp Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học thành nhiều đợt trong năm. Do đó thí sinh sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết có thể nộp hồ sơ xét tuyển bất cứ lúc nào tại địa chỉ tuyển sinh Y Dược của Nhà trường.

Nguồn: tuyensinhyduocchinhquy.com