309 lượt xem

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược là bao lâu?

Rất nhiều thí sinh có nhu cầu học Văn bằng 2 Trung cấp Dược để nhân đôi cơ hội việc làm cho mình nhưng lại không biết thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược là bao lâu?

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược là bao lâu?

Hiện nay có không ít sinh viên ra trường không tìm được việc hoặc làm việc không đúng ngành học, chính vì thế việc xác định được đúng ngành nghề phù hợp với bản thân và nhu cầu xã hội là rất quan trọng. Có thể thấy ngành Y Dược những năm gần đây đang phát triển rõ rệt cần một lượng lớn nhân lực để làm việc trong ngành, do đó nguồn nhân lực cần được đào tạo bổ sung ngay từ bây giờ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn giải pháp đó là học Văn bằng 2 Trung cấp Dược nhằm tìm ra hướng đi mới cho bản thân.

Tại sao giới trẻ lựa chọn học Văn bằng 2 Trung cấp Dược?

Câu hỏi này cũng chính là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời điểm hiện nay. Trong thời buổi mà người người, nhà nhà rơi vào tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm như hiện nay thì chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur chính là phương án, bước ngoặt có thể giúp người học hiểu biết thêm các tin tức tuyển sinh Y Dược để tìm kiếm thêm được nhiều cơ hội việc làm cho bản thân mình và phát triển tương lai ở lĩnh vực đang trở thành xu thế mà xã hội đang cần.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược là bao lâu?

Sinh viên theo học văn bằng 2 Trung cấp Dược sẽ được trang bị các kiến thức y dược cần thiết, sau khi ra trường có thể trở thành Dược sĩ bán thuốc Tây Y hoặc Trình Dược viên tư vấn dược phẩm hoặc quản ký, kiểm định viên chất lượng thuốc tại các công ty sản xuất, phân phối dược phẩm.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược là bao lâu?

Với mục đích góp phần bổ sung nhân lực chất lượng cao cho ngành Dược, đồng thời đáp ứng nguyện vọng học chuyển đổi sang ngành Dược của nhiều học viên, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược với thời gian đào tạo được áp dụng với từng trường hợp như sau:

  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho thí sinh đã có bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe (Điều dưỡng, xét nghiệm Y sĩ đa khoa…)
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng cho thí sinh đã có bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe (Kinh tế, kỹ thuật, Sư phạm…)

Người học sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur và đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược năm 2017

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược năm 2017

Thí sinh có như cầu đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học, kèm 02 bản photo ảng điểm tương ứng có công chứng.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh + 04 ảnh 3*4 ghi rõ họ tên, quê quán, ngày tháng năm sinh ở sau ảnh.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh – sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và và có dấu xác nhận địa phương hoặc tại nơi đang làm việc.
  • 02 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận.

Học Văn bằng 2 Trung cấp Dược ở đâu tốt?

Có thể thấy Dược sĩ đảm nhiệm khá nhiều công việc như bán thuốc theo đơn, tư vấn sử dụng thuốc đúng cách, đúng liều lượng, tư vấn sử dụng thuốc điều trị các bệnh thông thường, bán thuốc bổ vitamin,…Vì vậy học Văn bằng 2 Trung cấp Dược thí sinh cần chọn cho mình địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín để có thể trao dồi kiến thức cũng như rèn luyện kỹ năng tay nghề một cách tốt nhất.

Tại Hà Nội, các trường Đại học đào tạo Dược sĩ với số điểm đầu vào hằng năm cao ngất ngưỡng, nhưng riêng đối với hệ Trung cấp Dược, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thí sinh lựa chọn sẽ khong phải lo lắng về điểm chuẩn đầu vào. Hơn nữa, nhiều năm liền là địa chỉ uy tín đào tạo nguồn nhân lực Dược sĩ chất lượng được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học, có thể gửi hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Dược về địa chỉ: