152 lượt xem

Thời gian học Trung cấp Điều dưỡng tại Hà Nội là bao lâu?

Điều dưỡng là ngành học được đánh giá là “hái” ra tiền hiện nay, bởi vậy mà nó đang là một trong những ngành đứng top. Vậy vấn đề cần quan tâm là mất bao lâu để học Trung cấp Điều dưỡng.

Ngành Điều dưỡng là nòng cốt của hệ thống Y tế

Có thể nói ngành Điều dưỡng trong những năm gần đây đang trên đà phát triển do nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng cao. Điều này hứa hẹn rất nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng. Đó là là lí do vì sao mà trong những năm gần đây, số hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tăng lên đáng kể.

Ngành Điều dưỡng là nòng cốt của hệ thống Y tế

Y tế là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất, không thể thiếu đối với mọi quốc gia, dân tộc. Nhu cầu của xã hội về một đội ngũ nhân sự ngành Y giỏi chuyên môn, giàu Y đức chưa bao giờ giảm, thậm chí còn ngày càng tăng cao theo sự phát triển của xã hội.

Giữ vai trò không thể thay thế và quan trọng với ngành Y tế. Trong những năm gần đây ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định từng bước và có nhiều đột phá quan trọng mang tính lịch sử. Khi xã hội và công nghệ phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng theo. Nhiều cơ sở Y tế mọc lên như nấm nhưng mỗi cơ sở đều phải có 1 vị trí Điều dưỡng nhất định, tạo nên cơn khát nhân lực từ khắp nơi.

Ngày nay, người ta không chỉ quan tâm tới việc có bệnh thì chữa, mà còn rất chú trọng tới công tác chăm sóc, nâng cao sức khỏe. Theo đó, lực lượng Điều dưỡng viên chính là đội ngũ đóng vai trò quan trọng, chủ chốt trong nền Y tế hiện đại.

Nhiệm vụ của Điều dưỡng viên là chăm sóc khỏe cho bệnh nhân, người già, phụ nữ và trẻ em. Cơ hội việc làm ở trong nước và hợp tác lao động quốc tế đang ngày càng rộng mở đối với Trung cấp Điều dưỡng. Đây là nghề nghiệp có cơ hội việc làm cao, công việc ổn định và mang lại mức thu nhập khá tốt so với nhiều ngành nghề khác trong xã hội. Điều quan trọng hơn nữa là Điều dưỡng viên là một công việc ý nghĩa, có thể đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Thời gian học Trung cấp Điều dưỡng tại Hà Nội là bao lâu?

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Thực hiện quy định của Bộ Thương binh Lao động và Xã hội, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2018 với hình thức xét tuyển học bạ từ bậc THCS lớp 9 trở lên. Đặc biệt thời gian học phù hợp với từng đối tượng và mang đến nguồn kiến thức chuyên môn bài bản giúp học viên ra trường có thể bắt tay ngay vào công việc.

 • Khu vực tuyển sinh: Trên cả nước.
 • Hình thức tuyển sinh: Miễn thi xét học bạ từ bậc THCS lớp 9.

Thời gian đào tạo Trung cấp điều dưỡng – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur năm 2018

Thời gian học hệ Trung cấp Điều dưỡng tùy vào từng đối tượng mà có mức thời gian học khác nhau, cụ thể như sau:

 • Thời gian chương trình đào tạo là 10 tháng: Áp dụng cho thí sinh đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp điều dưỡng là đối tượng người học đã tốt nghiệp từ bậc Trung cấp trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng,  Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật phục hình răng…v…v…
 • Thời gian đào tạo là 12 tháng: Áp dụng cho thí sinh đăng ký học chuyển đổi điều dưỡng Trung cấp là đối tượng đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ hóa sinh Tài chính ngân hàng,, Kinh tế xây dựng, Sư phạm kỹ thuật, Kỹ thuật lập trình, Tin học…v..v…
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng cho thí sinh đăng ký học Trung cấp điều dưỡng đa khoa là đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho thí sinh đăng ký học Trung cấp điều dưỡng đa khoa là đối tượng người học đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa tốt nghiệp THPT. Học viên sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa THPT trong 3 tháng song song với việc học Trung cấp điều dưỡng đa khoa. Như vậy trong thời gian này bạn vừa có thể học chương trình điều dưỡng vừa có thể hoàn thiện được vốn kiến thức THPT.
 • Thời gian đào tạo là 3 năm: Áp dụng cho thí sinh đăng ký học Trung cấp điều dưỡng đa khoa là đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS lớp 9. Học viên sẽ được học bổ sung văn hóa THPT song song với việc học Trung cấp điều dưỡng.

Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Trung cấp hệ chính quy, sau đó thí sinh có thể Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng và được phép thi tuyển dụng công chức, viên chức khi đủ điều kiện tuyển dụng của Bộ.

Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Để có thể trở thành sinh viên của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

 • 01 bộ hồ sơ Trung cấp Điều dưỡng theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
 • 02 bản sao phô tô công chứng Bằng + Học bạ tốt nghiệp THPT.
 • 02 bản sao phô tô công chứng bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH + Bảng điểm tương ứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi mình đang công tác, làm việc.
 • 02 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 tất cả cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ địa chỉ, họ tên , số điện thoại khi cần báo tin.
 • Các giấy tờ khác nếu có.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ tuyển sinh Y Dược của Nhà trường.

Nguồn: tuyensinhyduocchinhquy.com