168 lượt xem

Thời gian học Trung cấp Hộ sinh Hà Nội

Học phí Trung cấp Hộ sinh có cao không?

Nhiều bạn muốn theo học Trung cấp Hộ sinh tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur nhưng chưa biết thời gian đào tạo ngành học này trong bao lâu?

Nên học Trung cấp Hộ sinh ở đâu?

Nhằm giúp thí sinh hiểu rõ các thông tin về tuyển sinh cũng như thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ đưa ra những thông tin cần thiết giúp thí sinh có quyết định chắc chắn theo học ngành đào tạo này.

Nên chọn địa chỉ nào để theo học Trung cấp Hộ sinh?

Môi trường đào tạo là một trong những yếu tố quyết định tới chất lượng thí sinh sau khi ra Trường do vậy các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trong vấn đề chọn Trường, bạn nên chọn những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng học. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong những địa chỉ được đông đảo thí sinh theo học hệ Trung cấp khối ngành Y Dược lựa chọn hiện nay. Theo học tại Trường thí sinh sẽ được hướng dẫn học tập dưới một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết, cơ sở vật chất hiện đại, luôn có sự cập nhật và đổi mới, tạo cho thí sinh môi trường học tốt nhất để phát triển chuyên môn và kỹ năng hành nghề.

Năm 2017, nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của thí sinh, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh Y Dược chính quy trong đó có Trung cấp Hộ sinh. Ngoài ra, Trường còn đào tạo Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp kỹ thuật hình ảnh, phục hình răng…

Thời gian học Trung cấp Hộ sinh trong bao lâu?

Trung cấp Hộ sinh là ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm triển vọng cho người học. Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh được quy định như sau:

 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp từ bậc Trung cấp Y Dược trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng,…Những đối tượng này có thời gian học là 10 tháng.
 • Đối tượng đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Công nghệ hóa sinh Tài chính ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật lập trình,… Những đối tượng này có thời gian học là 12 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH và thời gian học là 2 năm cho các đối tượng này.
 • Đối tượng người học đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa tốt nghiệp THPT. Thời gian học dành cho đối tượng này sẽ là 2 năm 3 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS lớp 9. Do đối tượng này vẫn chưa tốt nghiệp THPT nên thời gian học lâu nhất – 3 năm để có thể vừa hoàn thiện được chương trình Trung cấp Hộ sinh và vừa đảm bảo kiến thức văn hóa THPT.

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh trong bao lâu?

Hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ Trung cấp Hộ sinh

Sau khi hoàn thiện hồ sơ Trung cấp Hộ sinh, thí sinh có thể gửi về Trường bằng 2 hình thức sau: Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường hoặc gửi qua bưu điện dưới hình thức chuyển phát nhanh.

Hồ sơ Trung cấp Hộ sinh gồm các loại giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKTS TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
 • 02 bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học + Bảng điểm tương ứng (bản photo có công chứng) đối với trường hợp học viên đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT/Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (bản photo có công chứng) đối với trường hợp học sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.