197 lượt xem

Thời gian học Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2017 bao lâu?

Hiện nay có khá nhiều trường tuyển sinh đào tạo các chuyên ngành Y tế, dù còn khá mới nhưng Kỹ thuật vật lý trị liệu lại là một trong những chuyên ngành rất hấp dẫn.

Rất nhiều thí sinh đã lựa chọn theo học Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

Nếu bạn đang mong muốn và có nhu cầu trở thành một Kỹ thuật viên vật lý trị liệu để điều trị cho người bệnh bằng phương pháp truyền thống thì đăng ký xét tuyển vào Trường Trung cấp Y khoa Pasteur chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Năm 2017, Nhà trường chính thức thông báo tuyển sinh và đào tạo ngành Vật lý trị liệu chất lượng tốt nhất.

Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu – ngành học hấp dẫn

Kỹ thuật vật lý trị liệu là ngành đóng vai trò quan trọng, là bước thứ 3 trong quy trình phát triển của nền y học hiện đại, gồm phòng bệnh – chữa bệnh và phục hồi chức năng.

Đây là môn khoa học sức khỏe, sử dụng kỹ thuật y học tác động trực tiếp lên các bộ phận nhằm khôi phục khả năng hoạt động bình thường cho cơ thể của những người bị rối loạn hoặc suy giảm chức năng do bệnh lý.

Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

Nhiệm vụ của kỹ thuật viên vật lý trị liệu là điều trị bằng kỹ thuật y học (không dùng thuốc) nhằm cải thiện và khôi phục khả năng hoạt động bình thường cho những bệnh nhân không may bị bệnh tật, chấn thương, chẳng hạn như những người bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động hay tai biến mà mất đi chức năng vận động của chi dưới hoặc bất cứ bộ phận nào khác.

Công việc của một Kỹ thuật viên vật lý trị liệu là gì?

Theo ý kiến của các giảng viên Cao đẳng Y Hà Nội cho biết, công việc của Kỹ thuật viên vật lý trị liệu bao gồm những công việc sau:

Kiểm tra hồ sơ bệnh án của bệnh nhân điều trị hoặc thông tin từ bác sĩ về bệnh để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân như đi đứng, các hoạt động hàng ngày, giờ giấc để có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Áp dụng những bài tập dành cho bệnh nhân tùy thuộc vào từng thể trạng bệnh như bài tập kéo dài, tăng khả năng đi lại của bệnh nhân, giữ gìn sức khỏe. Bên cạnh đó kết hợp với các dụng cụ tập để nâng cao hiệu quả tốt nhất hoặc dùng những máy vật lý trị liệu để điều trị chấn thương, các cơn đau kéo dài.

Thực hiện việc đánh giá tình hình của bệnh nhân để có thể thay đổi liệu trình điều trị cho phù hợp khi cần thiết.

Hướng dẫn bệnh nhân và gia đình thực hiện theo đúng phương pháp cũng như liệu trình điều trị để có thể mang lại kết quả như mong đợi, tốt nhất để phục hồi.

Đối tượng và thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

Đối với từng đối tượng khác nhau thì thời gian theo học cũng khác nhau, thời gian theo học cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho những thí sinh đã có bằng Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu.
 • Chương trình đào tạo 2 năm: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Thời gian đào tạo là 2 năm ba tháng: Áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Chương trình đào tạo 3 năm: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu năm 2017

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2017

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu gồm những giấy tờ sau đây:

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch thí sinh điền đầy đủ thông tin có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi mình đang công tác, làm việc.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS lớp 9.
 • 02 Bản sao phô tô có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.
 • 04 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ để nhà Trường liên lạc, báo tin.
 • Các giấy tờ khác nếu có.

Sau khi hoàn thiện các giấy tờ trong hồ sơ, thí sinh só thể gửi chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: