336 lượt xem

Thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội là bao lâu?

Với sự phát triển của ngành Y như hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa, nhưng không biết thời gian học là bao lâu?

Thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội là bao lâu?

Các Trường trung cấp Y Dược hiện nay đang trở thành xu hướng học tập thịnh hành của các bạn trẻ. Chuyên ngành đào tạo cũng vô cùng đa dạng, trong đó Y sĩ đa khoa là một trong những ngành dành được sự quan tâm đông đảo hơn cả, bởi cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Vậy sẽ phải mất bao lâu để hoàn thành chương trình học trung cấp Y sĩ đã khoa?

Thực trạng thất nghiệp của sinh viên hiện nay

Xu hướng chọn những ngành nghề “thời thượng” là lý do chính gây nên tình trạng thất nghiệp tràn lan như hiện nay. Ngoài ra, việc các trường Đại học mở và nâng cấp ồ ạt các chương trình đào tạo tràn lan đã góp phần gây nên thực trạng “thừa thầy thiếu thợ”, dư thừa cử nhân trên thị trường lao động Việt Nam.

Với mong muốn giúp các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực Y Dược có thể tìm được ngành học phù hợp với năng lực bản thân và có thể có cuộc sống ổn định với nghề sau khi tốt nghiệp, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa với hình thức xét tuyển học bạ.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Năm 2017, căn cứ vào Quy chế tuyển sinh liên thông mới của Bộ Lao động Thương bình và Xã hội, Trung cấp Y sĩ đa khoa – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa với hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi.

Theo đó, sinh viên chỉ cần có bằng tốt nghiệp THCS trở lên thì hoàn toàn có điều kiện trở thành tân sinh viên của Trường.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2017 tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng khác nhau:

 • Với những đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa là 24 tháng.
 • Trường hợp thí sinh là người đã hoàn thành xong nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo là 27 tháng.
 • Thời gian đào tạo 36 tháng chỉ dành để áp dụng cho các thí inh đã tốt nghiệp THCS. Sinh viên sẽ được học bổ sung văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo tại Trường.
 • Trong trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp các chuyên ngành khác thuộc nhóm sức khỏe như: Trung cấp Dược, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền…muốn học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa thì thời gian đào 10 tháng.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành khác như: Nhạc họa, Kỹ sư, Xây dựng…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, thí sinh có thể tiếp tục liên thông Y Dược lên các Trường Cao đẳng Y Dược và Đại học để nâng cao trình độ của bản thân, giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cho bản thân mình nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh mà Bộ đề ra.

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Y sĩ

Làm việc trong lĩnh vực Y khoa mang đến cơ hội việc làm ổn định hơn so với những ngành nghề khác. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Y sĩ đa khoa với nghiệp vụ chuyên khoa bài bản, giỏi Y thuật, giàu Y đức, có chuyên môn tốt về Y lý, được trang bị đầy đủ bằng cấp, chuyên môn, chứng chỉ hành nghề và có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trạm Y tế, Trung tâm Y tế…

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017 bao gồm những gì?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề Y Dược cho học viên bằng cách lồng ghép song song chương trình thực tế khi thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ, những giảng viên là các chuyên gia, bậc thầy hàng đầu và đã thành công trong nghề Y Dược.

Quy trình đào tạo nghề Y rất khắt khe và vất vả, trong quá trình đào tạo Nhà trường luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên theo học với đầy đủ các chính sách hỗ trợ học phí cho các đối tượng chính sách xã hội để các em yên tâm theo học, khi ra trường đạt được những kỹ năng chuẩn về nghề Y, thỏa mãn những điều kiejn cần và đủ của các cơ sở Y tế khi tuyển dụng và vững bước trên con đường lập nghiệp.

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017 bao gồm những gì?

Thí sinh khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cần đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
 • 02 bản photo học bạ THCS có công chứng (đối tượng hệ 3 năm).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ đa khoa thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ tuyển sinh Y Dược chính quy:

Thẻ tìm kiếm: