203 lượt xem

Thời gian học văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu là bao lâu?

Tình trạng thất nghiệp không còn xa lạ gì đối với các thí sinh nữa, để lựa chọn cho mình một hướng đi mới cho tương lai rất nhiều bạn đã lựa chọn học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu rất phát triển trong những năm gần đây

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh theo học Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu với thời gian linh hoạt. Mỗi đối tượng theo học Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ có những mốc thời gian đào tạo khác nhau.

Tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu

Là ngành nghề đặc thù, riêng biệt trong chu trình hoạt động xuyên suốt của ngành Y tế, Kỹ thuật Vật lý trị liệu là ngành có vai trò giúp người bệnh phục hồi các chức năng vận động đã bị tổn thương trên cơ thể.

Sự có mặt của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu nói chung và người kỹ thuật viên vật lý trị liệu nói chung có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển chung của xã hội. Bằng các kỹ năng nghề nghiệp cùng với sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại, người kỹ thuật viên vật lý trị liệu đã giúp cho người bệnh sau khi trải qua các biến cố hoặc tai nạn có thể phục hồi lại các chức năng đã mất ở tứ chi…và lấy lại niềm tin cho cuộc sống.

Có thể khẳng định, ngành Y tế nếu không có sự đóng góp tích cực của ngành Vật lý trị liệu thì sẽ khó có thể đạt được thành tựu như hiện nay, để đáp lại nhu cầu ngày càng cao của xã hội thì ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu cũng có tốc độ phát triển mạnh mẽ. Trong tương lai, sinh viên theo học ngành nghề này chắc chắn sẽ không phải sống trong nỗi lo thất nghiệp, thiếu việc làm.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Để góp phần đáp ứng nhu cầu muốn được chuyển đổi ngành nghề của các bạn trẻ hiện nay cũng như góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế, Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu theo hình thức xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên các chuyên ngành khác.

Thí sinh đăng ký tuyển sinh phải hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học và có phẩm chất đạo đức đạt loại khá trở lên, không có tiền án, tiền sự trong quá khứ.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

 

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2017 tại Trung cấp Y khoa Pasteur có các mốc như sau:

  • Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu thì sẽ có thời gian đào tạo là 10 tháng.
  • Trong trường hợp thí sinh là người tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác nhóm ngành sức khỏe như: Kỹ thuật, Xây dựng, Ca múa nhạc, Nấu ăn…thì thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu sẽ là 12 tháng.

Tất cả các học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy sau khi tốt nghiệp và được phép liên thông các Trường Cao đẳng Y Dược và Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn nếu đảm bảo đủ tiêu chí mà Bộ Giáo dục& Đào tạo, Bộ Y tế đề ra.

Địa chỉ nộp hồ sơ văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu

Nếu có ý định sở hữu cho mình một tấm bằng Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu thì Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn theo học. Thí sinh có nhu cầu đăng ký học có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ tuyển sinh Y Dược của Nhà trường.