234 lượt xem

Thời gian học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa là bao lâu?

Do tính chất vừa học vừa làm, thời gian đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa năm 2017 trở thành một trong yếu tố quan trọng quyết định việc theo học của các thí sinh.

Thời gian học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa là bao lâu?

Hiện tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 y sĩ đa khoa với thời gian đào tạo rút ngắn phù hợp với mọi đối tượng thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe.

Thời gian học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa là bao lâu?

Tùy vào từng đối tượng thí sinh, thời gian học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa Hà Nội được quy định như sau:

  • Thời gian đào tạo 12 tháng dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp các trường thuộc khối ngành kinh tế, kỹ thuật, sư phạm…
  • Thời gian đào tạo 10 tháng dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp khối ngành sức khỏe từ trung cấp trở lên bao gồm các ngành sau: Y học cổ truyền, Dược sĩ, Kỹ thuật Phục hình răng, trung cấp xét nghiệm, điều dưỡng đa khoa…

Cơ hội việc làm của ngành Y sĩ đa khoa như thế nào?

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được nâng cao, chính vì vậy cơ hội việc làm đối với thí sinh tốt nghiệp ngành Y là rất cao. Tương tự với các ngành khác trong khối ngành Y Dược, Y sĩ đa khoa là một bộ phận quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nên học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp Y sĩ đa khoa, bạn có thể đảm nhiệm các công việc sau: Khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật. Trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế. Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường. Tham gia sơ cứu các tai nạn và thảm họa xảy ra tại địa phương. Hướng dẫn nhân dân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý. Tham gia các hoạt động chuyên môn, tư vấn và cung cấp các dịch vụ về sức khoẻ sinh sản và Dân số – Kế hoạch hoá gia đình…

Nơi làm việc: Ngoài việc hỗ trợ các công việc hành chính một cách chuyên nghiệp các y sỹ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như bệnh viện, văn phòng nha khoa, phòng khám, y khoa tư nhân..hoặc bất kỳ cơ sở nào có có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Nên học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa ở đâu?

Môi trường học quyết định rất lớn tới chất lượng thí sinh sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là đối với thí sinh học khối ngành Y Dược, nếu thí sinh còn băn khoăn về việc lựa chọn một ngôi trường để theo học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa, Trung cấp y khoa Pasteur có thể coi là một địa chỉ theo học phù hợp dành cho mọi đối tượng thí sinh.

Y sĩ đa khoa của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur

Theo học Y sĩ đa khoa của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur, học viên sẽ được đào tạo bài bản, cơ hội thực hành trong môi trường sẽ có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Hồ sơ Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa gồm những giấy tờ gì?

Thí sinh muộn theo học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

  • 01 Bộ hồ sơ Trung cấp Y dược theo mẫu của Bộ Lao động TB & XH
  • 02 Bản sao phôtô công chứng Bằng TC, CĐ, ĐH + Bảng điểm tương ứng.
  • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi mình đăng công tác, làm việc.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 + 01 ảnh 2×3 tất cả cho vào 1 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ thông tin, địa chỉ số điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ khác nếu có.

Nếu thí sinh có mong muốn theo học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa có thể nhanh chóng nộp hồ sơ về Ban tuyển sinh Y Dược chính quy –  Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Thẻ tìm kiếm: