14007 lượt xem

Thời gian phát Hồ sơ THPT Quốc gia năm 2018

Thời gian đăng ký và phát hồ sơ thi THPT quốc gia năm 2018 trở thành câu hỏi đáng quan tâm đối với sĩ tử 2k khi kỳ thi THPT Quốc gia sắp diễn ra.

Thời gian phát Hồ sơ THPT Quốc gia năm 2018
Thời gian phát Hồ sơ THPT Quốc gia năm 2018

Trước thềm khi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chính thức diễn ra, nhiều học sinh lớp 12 đặt ra khá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề thủ tục như thời gian đăng ký hay thời điểm phát hồ sơ, nội dung ôn tập,…

Theo như Quy chế ban hành về Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, thời gian phát hồ sơ đăng ký THPT quốc gia đã được ấn định như năm trước. Điều đó có nghĩa thời gian phát hành hồ sơ đăng ký trong vòng một tháng, tức là bắt đầu từ đầu tháng tư cho đến cuối tháng 4.

Trong khoảng thời gian đó, học sinh và thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 cần hoàn thiện các thủ tục hồ sơ cần thiết theo quy định. Như vậy, các đơn vị ĐKDT thực hiện thu:

  • 02 Phiếu ĐKDT
  • 02 bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4×6 cm
  • 01phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT
  • Nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.
Thí sinh cần rà soát thông tin có trong phiếu đăng ký dự thi
Thí sinh cần rà soát thông tin có trong phiếu đăng ký dự thi

Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký dự thi của thí sinh từ phần mềm quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Tin Giáo dục đưa tin, Bộ sẽ ấn định thời gian cuối cùng để thu hồ sơ đăng ký, kỳ thi thpt quốc gia năm trước thời gian ấn định là ngày 24.4.2017 và chậm nhất đến ngày 25/5, các đơn vị ĐKDT hoàn thành việc: thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

Ngay sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

Đơn vị ĐKDT kiểm tra hồ sơ ĐKDT và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ; đồng thời, thông báo trực tiếp cho thí sinh. Sau đó, in Danh sách thí sinh ĐKDT theo thứ tự a, b, c,… của tên thí sinh, theo lớp thí sinh đang học, theo thí sinh tự do.

Sau khi thí sinh đăng ký dự thi Cán bộ đăng ký giữ lại phiếu số 1 và giao phiếu số 2 lại cho thí sinh. Dự kiến thời gian đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ không có gì thay đổi. Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Ông Hoàng Văn Thắng lưu ý đến các thí sinh: “Cần kiểm tra thật kỹ những thông tin đã khai trong phiếu cũng như thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT khi được giáo viên chủ nhiệm chuyển giao nhằm tránh những lỗi có thể khiến bạn gặp rắc rối trong kỳ thi quan trọng này.”

Để nắm bắt những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh có thể cập nhật tại tuyensinhyduocchinhquy.com.