179 lượt xem

Thời gian tuyển sinh trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2017

Y học cổ truyền đã phát triển từ thời kỳ dựng nước và đến nay vẫn không ngừng phát triển. Mang nét văn hóa dân tộc, áp dụng vào cuộc sống làm cho nước nhà không ngừng đi lên.

Thời gian tuyển sinh trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2017

Nhằm đáp ứng nhu cầu của ngành Y học cổ truyền cũng như tạo điều kiện để các thí sinh, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Y Dược nói chung và tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền nói riêng với điều kiện xét tuyển dễ dàng, thời gian linh hoạt.

Y sĩ Y học cổ truyền đang ngày càng khẳng định vị trí của mình

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo hướng Y học cổ truyền của người dân nước ta đang tăng cao, nhưng số lượng sinh viên theo học ngành này lại tương đối ít. Một phần vì ít trường đào tạo ngành này, phần khác cũng vì giới trẻ ngày này ít người thích những phương pháp dân gian cổ điển, họ thường hướng tới những cái mới, hướng tới những ngành nghề mang lại cho họ thu nhập cao hơn gấp bội.

Đó chắc chắn là một quan niệm sai lầm, ngành nào cũng có những lợi thế riêng của ngành đó. Tùy vào mức độ công việc và nhu cầu của xã hội mà đồng lương của họ được trả một cách xứng đáng. Y sĩ Y học cổ truyền là những người làm việc trên sức khỏe con người, vì vậy, đồng lương của họ chắc chắn cũng phải được trả một cách xứng đáng. Nhưng thật tiếc, những con người này không bao giờ phô trương đồng lương mà mình nhận được, bởi họ làm việc theo Y đức, học muốn cứu sống, chữa trị cho càng nhiều người càng tốt chứ không phải làm việc vì những đồng lương được trả.

Cũng bởi những tố chất và những con người lương thiện như vậy mà Y sĩ Y học cổ truyền đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong ngành Y. Nếu bạn muốn trở thành Y sĩ Y học cổ truyền, muốn cống hiến cho nền Y học cổ truyền nước nhà, hãy đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền để trưởng thành hơn với nghề này.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền uy tín

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của từng lứa tuổi

Thông thường những người trẻ tuổi thường tìm đến những bài thuốc tây, những bệnh viện ứng dụng phương pháp y học hiện đại để chữa bệnh. Chúng ta phải ghi nhận những cống hiến của nền y học hiện đại, không ít bệnh nhân được chữa khỏi bệnh, thoát được lưỡi đao của tử thần cũng bởi sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, đa phần trong số họ đều lựa chọn phương pháp Y học cổ truyền để phục hồi cơ thể, phục hồi sức khỏe sau khi đã phẫu thuật chỉnh hình hoặc sau khi được điều trị bệnh tận gốc bằng phương pháp hiện đại

Điều đó cho thấy ngành Y học cổ truyền vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y tế. Có một thực trạng là những người cao tuổi thường tìm đến các bệnh viện Y học cổ truyền để chữa bệnh thay vì nhờ cậy vào sự giúp đỡ của nền Y học hiện đại. Một phần vì họ sợ những cái hiện đại không hợp với tình trạng sức khỏe đã giảm sút do tuổi tác của họ. Một phần vì cơ thể những người lớn tuổi không chịu được áp lực cao, họ mong muốn được chữa trị bằng những phương pháp nhẹ nhàng, theo đúng truyền thống dân gian ta để lại.

Thời gian xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2017

Năm 2017, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền trên phạm vi cả nước với hình thức là xét tuyển học bạ từ bậc THCS trở lên, miễn thi. Theo đó, thí sinh có niềm đam mê với ngành Y sĩ Y học Cổ truyền chỉ cần tốt nghiệp THCS là đã cơ thể đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2017

Để tạo mọi điều kiện cho các thí sinh theo đuổi đam mê của mình, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền với nhiều đợt trong năm, Nhà trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần. Do vậy, tại bất cứ thời điểm nào cảm thấy thích hợp thí sinh đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để thực hiện mơ ước của mình.

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur bao gồm những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu.
  • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp TCCN trở lên.
  • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT (có công chứng)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu học sinh mới tốt nghiệp THPT).
  • 02 sơ yếu lý lịch có xác nhận của đơn vị nơi người học công tác hoặc của UBND xã phường nơi thí sinh thường trú.
  • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 + 01 bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của thí sinh bao gồm họ tên + địa chỉ liên lạc + điện thoại vào phần người nhận.

Địa chỉ đăng ký học Y sĩ Y học Cổ truyền

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi về địa chỉ: