508 lượt xem

Thú vui nuôi chó có thể giúp con người tăng tuổi thọ

Một chú chó không chỉ là người bạn đồng hành trông coi nhà cửa mà còn là liều thuốc đơn giản giúp chúng ta ngăn ngừa được bệnh tật và làm tăng tuổi thọ.

1 chú cún sẽ giúp chúng ta có tâm trạng tốt hơn
1 chú cún sẽ giúp chúng ta có tâm trạng tốt hơn

Đã có rất nhiều nghiên cứu theo dõi về mối liên hệ giữa việc nuôi chó và sức khỏe tim mạch. Và kết quả cho thấy rằng những người nuôi chó có xu hướng khỏe mạnh và hạn chế các nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nhiều hơn. Điều này thật khó tin nhưng nếu đang sống một mình thì một chú cún đồng hành sẽ giúp bạn cảm thấy vui hơn rất nhiều đấy!

Nuôi chó khiến tâm trạng con người tốt hơn

Những chú chó có thể giúp bạn bớt cô đơn và trở nên vui vẻ, năng động hơn. Bên cạnh đó, chó có có thể làm thay đổi các sinh vật trong cơ thể bạn bởi trong cơ thể chúng thường chứa rất nhiều loại vi khuẩn mới có lợi cho sức khỏe cũng như giúp tâm trạng trở nên tốt hơn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trẻ con nếu ở trong môi trường có chó hoặc những vật nuôi khác sẽ giảm thiểu được nguy cơ mắc các bệnh hen suyễn và các chứng dị ứng.

Nuôi chó khiến tâm trạng con người tốt hơn
Nuôi chó khiến tâm trạng con người tốt hơn

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng trẻ con nếu ở trong môi trường có chó hoặc những loại thú cưng khác cũng có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các chứng dị ứng thấp hơn nhiều. Nguyên nhân có thể là do ngay từ khi con nhỏ các bé đã được làm quen với những loại vi khuẩn ở thú cưng nên có hệ miễn dịch tốt hơn. Việc nuôi chó không chỉ có lợi cho những gia đình có trẻ nhỏ mà còn có tác động tích cực đến những người sống độc thân. Khi có chú cho bầu bạn, tâm trạng của chúng ta sẽ tốt hơn và đồng nghĩa với việc sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện nhiều hơn đấy!

Nuôi chó có thể giúp chúng ta gia tăng tuổi thọ

Theo nghiên cứu, những người sống một mình có nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong cao hơn rất nhiều so với những người sống với bạn bè hoặc gia đình.Các nhà nghiên cứu cho biết nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở những người nuôi chó thấp hơn bình thường, đặc biệt là với những người nuôi chó săn. Đây là giống chó được đánh giá là có tác dụng tốt nhất trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người.

Nuôi chó có thể giúp chúng ta gia tăng tuổi thọ
Nuôi chó có thể giúp chúng ta gia tăng tuổi thọ

Bên cạnh việc nhận nuôi chó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch 11%, người nuôi chó cũng giảm nguy cơ tử vong sớm đến 33%. Đó là vì nuôi chó sẽ trở thành động lực lớn giúp bạn vận động nhiều hơn khi dắt chó đi dạo hoặc chạy bộ. Dĩ nhiên, bạn cũng cần học cách chăm sóc chó chu đáo, đồng thời bạn cũng nên biết phòng tránh và xử lý nếu bị chó cắn.

Bạn cảm thấy cuộc sống hiện tại quá buồn chán? Hay chỉ đơn giản là bạn muốn cải thiện sức khỏe của mình tốt hơn? Hãy thử mang một chú chó đáng yêu về nhà nhé!

Nguồn : tuyensinhyduocchinhquy.com