195 lượt xem

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm trong ngành Y tế hiện nay

Xét nghiệm là một trong những ngành học tiềm năng nhất hiện nay, tuy nhiên ngành học này vẫn đang thiếu khá nhiều nguồn nhân lực và thí sinh đăng ký.

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm trong ngành Y tế hiện nay
Thực trạng nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm trong ngành Y tế hiện nay

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm hiện nay

Theo thông tin mà ban tư vấn Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay, khi nhiều mặt bệnh mới xuất hiện thì việc chẩn đoán bệnh của các Bác sĩ càng cần có sự hỗ trợ từ những kết quả Xét nghiệm khách quan từ những kỹ thuật viên Xét nghiệm. Mà thực tế nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm không nhiều, thiếu cả về số lượng yếu về chất lượng, tạo điều kiện rất lớn cho những sinh viên theo học ngành này nói chung và học nói riêng. Chính vì vậy mà nguồn nhân lực Kỹ thuật Xét nghiệm còn đang thiếu rất nhiều tại các bệnh viện, cơ sở Y tế.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người giúp các Bác sĩ phân tích mẫu bệnh phẩm để có thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng như đưa ra được những bằng chứng khách quan nhất để Bác sĩ có hướng chuẩn đoán và điều trị chính xác nhất. Công việc của một Kỹ thuật viên xét nghiệm đòi hỏi tính chính xác và tỉ mỉ vì vậy để có thể đào tạo tạo ra các Kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi tay nghề là điều vô cùng quan trọng.

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học giải quyết tình trạng thất nghiệp

Tại địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay có rất nhiều trường chuyên đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm, một trong số những nơi được Bộ Giáo dục và Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Khi theo học tại đây, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành giúp cho sinh viên nâng cao được kỹ năng tay nghề cũng như nắm vững kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo theo mô hình Lý thuyết gắn liền với thực hành và áp dụng thành công mô hình trường học – bệnh viện, giúp các thí sinh tiếp xúc sớm với thực tế ngành nghề mà mình theo học.

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học giải quyết tình trạng thất nghiệp
Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học giải quyết tình trạng thất nghiệp

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm Y học hệ chính quy , với tấm bằng này sinh viên có thể công tác tại bệnh viện trong hệ thống y tế bệnh viện đa khoa các tỉnh, huyện, trung ương trong cả nước,…Ngoài ra, nhà trường còn có trung tâm truyền thông và hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường nhằm đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường một cách tốt nhất.

Hiện nay ngoài mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm, nhà trường còn đào tạo thêm các mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, với thời gian đào tạo là ba năm, điều kiện để có thể theo học tại trường là thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm cũng như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược tại trường sinh viên
cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017.
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản sao công chứng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017).
  • Học bạ trung học phổ thông bản photo công chứng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
  • 4 ảnh 3*4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Năm 2018 thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 về văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 – Nhà 2 – Tầng 5 – Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.