285 lượt xem

Tin buồn: Nhà giáo, PGS Văn Như Cương qua đời sáng nay

Theo thông tin từ người nhà của Nhà giáo Văn Như Cương, Hiệu trưởng – Chủ tịch HĐQT trường THPT Lương Thế Vinh thì thầy đã từ trần ở tuổi 80 vào sáng ngày 9/10 vì ung thư.

Tin buồn: Nhà giáo, PGS Văn Như Cương qua đời sáng nay

Tin buồn: Nhà giáo, PGS Văn Như Cương qua đời sáng nay

Cập nhật thông tin từ ban tư vấn của Cao đẳng Y Dược thì sáng nay khoảng 1 giờ sáng nay, thầy giáo Văn Như Cương đã qua đời ở tuổi 80 sau thời gian dài gồng mình chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Nhiều sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội cũng rất quan tâm đến tình trạng sức khỏe của thầy Cương đã không cẩm được nước mắt khi nghe tin ông mất.

Thầy Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80

Biết tin thầy qua đời, sáng nay (9/10) nhiều thế hệ học sinh cũng như giáo viên trường Lương Thế Vinh đã thay đổi hình đại diện trên trang facebook để bày tỏ sự thương nhớ đối với thầy.

PGS Văn Như Cương mắc bệnh ung thư nhiều năm qua. Thời gian vừa rồi, do sức khỏe quá yếu, thầy thường xuyên phải nhập viện điều trị.

Hình ảnh PGS Văn Như Cương trong ngày khai trường

Hình ảnh PGS Văn Như Cương trong ngày khai trường

Đôi điều về nhà giáo, pGS. Văn Như Cương mà có thể bạn chưa biết

PGS Văn Như Cương sinh 1937, tại làng Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Ông học chương trình nghiên cứu sinh ngành toán học tại Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô cũ và bảo vệ thành công luận án phó tiến sĩ vào năm 1971.

Sau khi về nước ông làm giảng viên, công tác tại bộ môn Hình học trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Vinh. Năm 1989, ông mở trường Lương Thế Vinh, trường phổ thông dân lập đầu tiên của Việt Nam từ khi đổi mới. Ông là thành viên Hội đồng giáo dục quốc gia Việt Nam. Ông được Chính phủ công nhận chức danh Phó giáo sư và có rất nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Tin buồn này cũng đã lấy đi nước mắt của rất nhiều học trò trên cả nước, kể cả các bạn sinh viên đang theo học Cao đẳng Y khoa Hà Nội.

Nguồn theo Báo Infonet