151 lượt xem

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh ra Trường làm gì?

Ngành Hộ sinh đang tạo được sức hút đối với một bộ phận thí sinh, vậy tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có thể làm được những công việc gì?

Theo học Trung cấp Hộ sinh tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Vấn đề công việc sau khi ra Trường luôn nhận được sự quan tâm của thí sinh khi theo học bất kỳ ngành đào tạo nào, đối với khối ngành Y Dược nói chung, ngành Hộ sinh nói riêng thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có trình độ chuyên môn tốt.

Học Trung cấp Hộ sinh ở đâu để được đào tạo bài bản?

Các chuyên gia Cao đẳng Y Dược khuyên bạn, khi theo học các mã ngành trong khối Y Dược bạn nên chọn môi trường chuyên sâu, bởi thực tế ngành Y là ngành có tính đặc thù, để có trình độ chuyên môn vững chắc bạn cần được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp trong cả quá trình. Với uy tín đào tạo được xây dựng gần 10 năm, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là địa chỉ uy tín thu hút thí sinh theo học Trung cấp Hộ sinh. Tại Trường, thí sinh sẽ được hướng dẫn học tập bởi một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và nhiệt huyết, đây đều là những thầy cô được tuyển chọn khắt khe trong quá trình tuyển dụng. Hiện nay, nhà Trường còn liên kết với nhiều bệnh viện, cơ sở y tế, giúp thí sinh có cơ hội được thực hành nhiều hơn…đây là điều kiện cần thiết giúp thí sinh phát triển toàn diện về kỹ năng chuyên môn.

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh ra Trường làm gì?

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản ngày càng được chú trọng như hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Hộ sinh đang thiếu rất nhiều. Cơ hội việc làm của thí sinh sẽ rất lớn nếu đáp ứng yêu cầu chuyên môn của thị trường lao động. Tốt nghiệp ngành Hộ sinh, công việc cụ thể của các bạn sẽ như sau: Thực hiện các y lệnh của bác sĩ, trực tiếp đỡ đẻ cho những ca đẻ thông thường, làm một số thủ thuật liên quan đến ca đẻ, chăm sóc sức khỏe cho sản phụ…

Năm 2017, bên cạnh tuyển sinh Y Dược mã ngành Hộ sinh, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur còn đào tạo ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm, Y sĩ đa khoa… thí sinh có nhu cầu theo học có thể nhanh chóng gửi hồ sơ về Trường.

Học Trung cấp Hộ sinh có được cấp bằng chính quy không?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh, thí sinh sẽ được cấp bằng Trung cấp và làm tất cả các công việc liên quan đến ngành hộ sinh. Dưới đây là những đối tượng có thể theo học Trung cấp Hộ sinh:

  • Đối tượng người học đã tốt nghiệp từ bậc Trung cấp trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng, Trung cấp Dược…Những đối tượng này có thời gian học là 10 tháng.
  • Đối tượng đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Công nghệ hóa sinh Tài chính ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật lập trình,… Những đối tượng này có thời gian học là 12 tháng.
  • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH và thời gian học là 2 năm cho các đối tượng này.
  • Đối tượng người học đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa tốt nghiệp THPT. Thời gian học dành cho đối tượng này sẽ là 2 năm 3 tháng.
  • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS lớp 9. Do đối tượng này vẫn chưa tốt nghiệp THPT nên thời gian học lâu nhất – 3 năm để có thể vừa hoàn thiện được chương trình Trung cấp Hộ sinh và vừa đảm bảo kiến thức văn hóa THPT.