155 lượt xem

Tốt nghiệp trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội ra làm gì?

Nhiều thí sinh có mong muốn theo học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền nhưng lại băn khoăn không biết sau khi ra trường có thể làm việc gì?

Tốt nghiệp trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Hà Nội ra làm gì?

Y học cổ truyền với hàng nghìn năm lịch sử xây dựng và phát triển đã quy tụ được nhiều tinh hoa tinh túy của dân tộc và là cái nôi của nền Y học đương đại. Trong những năm gần đây, số lượng thí sinh đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền ngày càng tăng lên đáng kể.

Y sĩ Y học cổ truyền – Kế thừa và phát huy tinh hoa Việt

Hiện nay nhiều người đang xa dần thuốc Tân dược mà quay về sử dụng thuốc Đông Y, Nam Y bởi những bài thuốc cổ truyền này thân thiện với cơ thể người dùng hơn, ít phải lo lắng về các phản ứng phụ cũng như các di chứng sau này.

Nhận thấy vấn đề trên nên Bộ Y tế rất khuyến khích các trường Y Dược mở lớp tuyển sinh Y Dược chính quy, đào tạo chuyên sâu, cho học viên học về Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền. Những người theo học Trung cấp Y học cổ truyền được gọi là Lang Y hay Y sĩ Y học cổ truyền theo cách gọi hiện đại, họ sẽ là người mang trọng trách kế thừa và phát huy tinh hoa Việt, đóng góp sức lực của mình cho sự phát triển của Y học nước nhà.

Y sĩ Y học cổ truyền đang rất “hot” trong lĩnh vực Y tế, bởi số lượng Lang Y thì ít mà nhu cầu tuyển dụng và khám chữa bệnh thì vượt qua nguồn cung quá nhiều. Bởi thế mà các Y sĩ Y học cổ truyền ra trường là ngay lập tức bị các nhà tuyển dụng săn lùng ráo riết. Điều này mở ra cho các bạn trẻ yêu thích Y học cổ truyền một con đường tương lai tươi sáng.

Sau khi tốt nghiệp Y sĩ Y học Cổ truyền ra trường bạn sẽ làm công việc gì?

Những học viên được đào tạo chuyên ngành Y sĩ y học cổ truyền khi ra trường có thể làm việc trong các bệnh viện Y học cổ truyền hoặc các khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện. Hơn nữa hiện nay các bệnh viện tỉnh cũng như các bệnh viện tuyến dưới đang cần rất lớn một lực lượng y sĩ y tế y học cổ truyền để giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Nếu bạn thực sự yêu nghề và đam mê giảng dạy bạn có thể được giữ lại các trường để đào tạo và làm công tác giảng dạy.

 • Công việc chính chủ đạo của một người Y sĩ y học cổ truyền là khám và chữa bệnh thông thường bằng phương pháp y cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại.
 • Vận dụng lý luận Học thuyết âm dương, ngũ hành để chẩn đoán và điều trị các bệnh thông thường bằng phương pháp Y học cổ truyền.
 • Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và đánh giá công tác Y học cổ truyền tại các địa phương,để đưa ra các kết quả thống kê nghiên cứu chính xác phục vụ công tác nghiên cứu Y học.
 • Hướng dẫn nhân dân thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng các phương pháp Y cổ truyền.
 • Hướng dẫn người dân trồng,khai thác, chế biến, bào chế và sử dụng các cây thảo dược, con làm thuốc Y học cổ truyền thông thường an toàn, hợp lý.

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur bao gồm những giấy tờ sau:

 • 1 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu.
 • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp TCCN trở lên.
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT (có công chứng)
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu học sinh mới tốt nghiệp THPT).
 • 02 sơ yếu lý lịch có xác nhận của đơn vị nơi người học công tác hoặc của UBND xã phường nơi thí sinh thường trú.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 + 01 bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của thí sinh bao gồm họ tên + địa chỉ liên lạc + điện thoại vào phần người nhận.

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ở đâu tốt?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường đào tạo chuyên sâu về kiến thức Y cổ truyền, cung cấp cho người học các kiến thức ngành Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, Chế biến dược liệu, Bào chế các loại thuốc từ các loại thảo dược vùng nhiệt đới; Dưỡng sinh, Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học…

Thí sinh có nhu cầu theo học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Nhà trường.