738 lượt xem

Trước khi làm bài thi học kỳ ăn gì để may mắn, đạt điểm cao?

Đây là thời điểm quan trọng để các thí sinh chuẩn bị cho bài thi học kỳ 1, đặc biệt trong năm nay các thí sinh lớp 12 cần phải ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia vô cùng quan trọng, vậy ăn gì để đi thi may mắn, đạt điểm cao?

Theo các chuyên gia tư vấn sức khỏe của Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trước mỗi mùa thi ngoài việc ôn tập thật tốt các thí sinh cũng phải tăng cường bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng cho sức khỏe. Chính vì vậy mà rất nhiều học sinh cũng như các phụ huynh luôn quan tâm tới vấn đề đảm bảo sức khỏe cho bản thân trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng.

Những thực phẩm nên kiêng trước khi thi để tránh đen đủi
Những thực phẩm nên kiêng trước khi thi để tránh đen đủi

Những thực phẩm nên kiêng trước khi thi để tránh đen đủi

Quan niệm của ông cha ta “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì vậy điều này cũng được áp dụng cho những bạn thí sinh trước khi bước vào phòng thi. Chia sẻ về vấn đề này một sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: “Trước khi đi thi mình thường kiêng một số món ăn như chuối, thịt chó, lạc… sở dĩ mình kiêng như vậy để cho tâm lý thoải mái một chút trước khi vào phòng làm bài thi”.  Vậy những món ăn mà các thí sinh trước khi bước vào phòng thi nên kiêng là gì?

  • Kiêng kỵ không ăn lạc vì nghĩ là sợ lạc đề trong khi thi và sẽ bị điểm thấp.
  • Kiêng không ăn trứng vì sợ bị điểm 0 tròn hoặc trứng ngỗng là tượng trưng cho 2 điểm.
  • Kiêng kỵ không nên ăn mực vì sợ đen đủi như mực trong thi cử. Nhiều học sinh tin tưởng điều này.
  • Kiêng ăn thịt gà vì chữ gà bới khi làm bài sẽ bị điểm thấp.
  • Kiêng ăn không nên ăn thịt bò vì sợ vào phòng thi đầu óc sẽ ngu như bò và điểm sẽ không cao, không được đỗ đạt.
  • Kiêng kỵ ăn chuối vì sợ “trượt vỏ chuối” khi làm bài cũng phổ biến.
  • Quan niệm ăn thịt chó sẽ gặp đen cũng được nhiều người tin là đúng và tuyệt đối không cho con mình ăn thịt chó khi đi thi vì sợ bị điểm thấp.
  • Kiêng ăn bí vì sợ bí câu trả lời cho đề thi.

Ngoài ra còn một số bạn sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cũng chia sẻ: kiêng đánh vỡ gương, kiêng gửi xe số 13,…

Trước khi làm bài thi học kỳ ăn gì để may mắn, đạt điểm cao?
Trước khi làm bài thi học kỳ ăn gì để may mắn, đạt điểm cao?

Những thực phẩm nên ăn để có may mắn trước khi đi thi

Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo thì để đảm bảo đủ sức và năng lượng làm bài thi với tâm thế tốt nhất, bạn cần nhớ những điều như cần ăn đủ chất, cân bằng chế độ ăn uống, không ăn quá no, mỗi ngày ba bữa và kèm thêm các bữa phụ vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều và lưu ý những điều sau:

Thứ nhất, bạn nên ăn đủ chất vào bữa sáng, tuyệt đối không được bỏ bữa ăn sáng. Thực đơn không gồm nhiều đồ có đường, không ăn đồ chiên xào, rán hay có phụ gia hóa học hoặc màu hóa học. Các bạn có thể ăn xôi gấc cho đỏ, được điểm 10 trong bài thi, hoặc xôi đỗ để có thể đỗ “trạng nguyên”…

Thứ hai, tuyệt đối tránh thức ăn nhanh mà nên bổ sung thêm nhiều cá. Bởi theo phân tích của một giảng viên đang dạy lớp Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì trong cá có chứa nhiều omega 3 sẽ giúp não tỉnh táo và rất tốt cho sức khỏe.

Thứ ba, ăn loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, các thực phẩm như hoa quả để bổ sung năng lượng cho bản thân. Nhớ ăn những loại quả màu đỏ như quả dâu, quả táo, quả nho để có được may mắn trong kỳ thi sắp tới nhé. Các thí sinh cũng có thể sử dụng các loại quả này để làm nước ép rất tốt cho trí não, đặc biệt là bổ sung được dưỡng chất cho cơ thể.

Hãy cố gắng duy trì năng lượng cho bản thân mình trước mỗi kỳ thi đặc biệt là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới. Vận may chỉ có thể phát huy tác dụng khi cơ thể của bạn khỏe mạnh, tỉnh táo.

Chúc các bạn thành công!