555 lượt xem

Tương lai Điều dưỡng viên nếu tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng?

Việt Nam dự đoán thiếu hơn 150.000 điều dưỡng viên đến năm 2020, điều này có nghĩa tương lai Điều dưỡng viên nếu tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng vô cùng tươi sáng.

Tương lai Điều dưỡng viên nếu tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng?
Tương lai Điều dưỡng viên nếu tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng?

 Theo Quyết định số 153/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2020, cả nước cần trên 246.000 Điều dưỡng, trong khi hiện nay mới có 97.790 Điều dưỡng (70% là trung cấp). Điều đó có nghĩa cả nước còn thiếu hơn 150.000 Điều dưỡng viên trong những năm tới. Trong khi đó nhu cầu về Điều dưỡng viên tại các nước phát triển đang đạt mức cao do tốc độ già hóa nhanh như Đức, Nhật, Mỹ… là rất cao, mỗi nước thiếu hàng trăm ngàn điều dưỡng viên.

Theo những khảo sát mới nhất thì nguồn lực Điều dưỡng viên đang thiếu ở mức trầm trọng và trong tương lai việc sử dụng dến nguồn lực chăm sóc sức khỏe này vô cùng lớn. Đó cũng chính là lý do khiến Cao đẳng Điều Dưỡng “thất thủ” mỗi mùa tuyển sinh đến.

Tương lai Điều dưỡng viên nếu tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng?

Công việc của Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp

Với vai trò là người chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh nên những sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay từ khi bắt đầu những buổi học đầu tiên đến khi kết thúc đều nêu cao khẩu hiểu “an toàn tính mạng người bệnh” lên vị trí cao nhất. Đây không chỉ ý thức của sinh viên mà còn là trách nhiệm của Nhà trường trong công tác đào tạo, giảng dạy, củng cố những kiến thức chuyên sâu nhất về kiến thức chuyên ngành như cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý, từ đó sinh viên có thể nắm vững y lý cũng như thành thục trong những kỹ năng Điều dưỡng cơ bản hay những kỹ thuật điều dưỡng phức tạp của các chuyên khoa Điều Dưỡng giúp xoa dịu cơn đau và người bệnh nhanh chóng hồi phục.

Tin tức Y Dược bổ sung sau khi tốt nghiệp và trở thành những Điều dưỡng viên trong các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, bạn có thể thực hiện những công việc khác nhau trong hỗ trợ Bác sĩ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bên cạnh việc có thể tự chăm sóc bản thân, bạn còn có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Tương lai của Điều dưỡng Cao đẳng trong thời đại mới?

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế về chuẩn hoá cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng theo thông tư 26 và 27 thì từ năm 2021sẽ không tuyển dụng chức danh Điều Dưỡng Trung cấp tại các cơ sở Y tế Nhà nước. Điều này có nghĩa nếu bạn muốn tồn tại trong ngành và phát triển bản thân ngoài việc liên thông Cao đẳng Điều dưỡng từ Trung cấp Điều dưỡng thì đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng là biện pháp đơn giản mà hiệu quả nhất hiện nay.

Cũng giống như Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng không khó để tìm kiếm một công việc ổn định tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương, tự mở dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Bên cạnh đó, ngành Điều Dưỡng là ngành học duy nhất được “cấp phép” XKLĐ sang các thị trường nước ngoài như CHLB Đức, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc,… Đây chính là cơ hội phát triển rộng mở đối với những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng không chỉ trong nước mà còn các quốc gia trên thế giới. Trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những Trường đi tiên phong hợp tác đào tạo du học và cung ứng lao động với các công ty có chức năng đưa lao động Điều Dưỡng Việt Nam ra nước ngoài làm việc. Vì vậy cơ hội được sang các nước phát triển làm việc là rất lớn nếu bạn tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Với mô hình đào tạo Viện – Trường, chất lượng đào tạo đạt chuẩn của Bộ, đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn,…đặc biệt sở hữu bệnh viện riêng chính là một trong những lợi thế không thể bỏ qua nếu bạn muốn trở thành những Điều dưỡng vuieen chuyên nghiệp.

Nguồn: tuyensinhyduocchinhquy.com