438 lượt xem

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-pasteur-1

Ngành Điều dưỡng đã dần khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong công việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, vì thế mà nhiều thí sinh lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao cơ hội việc làm.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-pasteur-1

Ngành Điều dưỡng là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, chính vì thế Điều dưỡng viên cần phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cũng như tay nghề để làm tốt công việc của mình cũng như nắm bắt cơ hội nghề nghiệp.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đang trở thành hình thức đào tạo được nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược tìm đến nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như gia tăng cơ hội việc làm cho bản thân và giá trị bằng cấp. Nhằm đáp ứng nhu cầu đông đảo của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng với thời gian học linh hoạt và học phí tiết kiệm.

Cơ hội việc làm khi học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng viên là lực lượng nòng cốt trong hệ thống Y tế hiện nay, họ chính là những người trực tiếp chăm sóc, kiểm tra sức khỏe của người bệnh, là cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân, góp phần không thể thiếu không quá trình phục hồi điều trị của người bệnh.

Cùng với sự phát triển của xã hội về vật chất – tinh thần, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng mở rộng. Do đó nghề Y Dược nói chung và điều dưỡng viên nói riêng trở thành nghề quan trọng, có chỗ đứng trong xã hội và nhu cầu tuyển dụng cao tại các bệnh viện, trung tâm y tế.

Điều dưỡng viên như cánh tay trợ giúp đắc lực của bác sĩ để hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe  con người của ngành Y tế. Trung bình, một bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện cần có 5 điều dưỡng viên để trợ giúp. Do đó, nhu cầu Điều dưỡng viên chất lượng tại các cơ sở y tế luôn rất cao.

Tuyena-sinh-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-1

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần điều kiện gì?

Những năm trước học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chỉ dành cho những đối tượng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, tuy nhiên thì từ năm 2017 trở đi thí sinh chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp một ngành sức khỏe bất kỳ là có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Với điều kiện cụ thể như sau:

 • Người học cần tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe, ví dụ như: Điều dưỡng sĩ, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm, Vật lý trị liệu…
 • Cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng trong trường hợp thí sinh tốt nghiệp không đúng chuyên ngành Điều dưỡng, do đó để có chứng chỉ này học viên có thể học 3 tháng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
 • Không trong thời gian thi hành án hình sự.
 • Đủ điều kiện sức khỏe để theo học.

Thời gian đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với thời gian đào tạo là 1,3 năm. Kết thúc chương trình học và tốt nghiệp. học viên sẽ được cấp bằng chính quy, có thể đi làm ngay tại các bệnh viện, cơ sở Y tế công lập, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, các viện dưỡng lão, phòng khám tư nhân…

Nhà trường có tổ chức các lớp học vào thứ 7 và chủ nhật hoặc buổi tối các ngày trong tuần, khung thời gian đào tạo linh hoạt phù hợp với những người có nhu cầu đi học và vẫn duy trì được công việc trong giờ hành chính.

Nhà trường có đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ cho công tác đào tạo. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ duy nhất trên địa bàn Hà Nội có bệnh viện riêng trực thuộc Nhà trường (Bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang) tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên được thực hành nâng cao trình độ tay nghề.

Tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-pasteur-2017-1

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

 • Hồ sơ đăng kí liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 bao gồm những loại giấy tờ sau đây:
 • Phiếu đăng ký tuyển sinh;
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi đạt đủ điều kiện quy định có thể chuẩn bị hồ sơ và nộp về địa chỉ :