227 lượt xem

Tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm Hà Nội năm 2017

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, Kỹ thuật Xét nghiệm là ngành không thể thiếu trong hệ thống Y tế, việc đăng ký Trung cấp Xét nghiệm hứa hẹn đem đến cho người học nhiều cơ hội mới.

Tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm chất lượng cao năm 2017

Cùng với sự phát triển của xã hội, việc làm ngành Y tế trở thành lĩnh vực được nhiều người quan tâm. Kỹ thuật Xét nghiệm là một trong những bộ môn giàu tiềm năng của ngành Y tế, mang lại cơ hội việc làm cao và mức lương hấp dẫn cho thí sinh sau khi ra trường. Nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo thí sinh, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm năm 2017.

Tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm chất lượng cao năm 2017

Là một trong những trường hàng đầu tại Việt Nam trong việc đào tạo hệ Trung cấp Xét nghiệm, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thực hiện chiêu sinh hệ trung cấp đối với các chuyên ngành như Trung cấp Dược,Y sĩ đa khoa, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Điều dưỡng… với chính sách cải tiến chương trình cùng sự nâng cấp hiện đại về trang thiết bị Y tế.

Trong khám chữa bệnh, Xét nghiệm Y học đóng vai trò quan trọng của ngành Y tế trong việc phát hiện những dấu hiệu bất thường của cơ thể, cũng như các loại bệnh trong hệ thống Y tế. Trong khi nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công việc tại các bệnh viện, phòng khám đang vô cùng thiếu thốn, Xét nghiệm Y học là ngành đang cần được phải đào tạo lực lượng đội ngũ nhân lực số lượng lớn. Do đó, việc đào tạo cán bộ Y tế chất lượng cao trong kiến thức Xét nghiệm Y học  là một trong những yêu cầu cấp thiết hiện nay. Nắm bắt được xu hướng của xã hội, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thực hiện tuyển sinh đối với hệ Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm.

Hình thức tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm năm 2017

Theo tư vấn của một giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh muốn đăng kí ứng tuyển vào học hệ Trung cấp và trở thành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học phải tối thiểu tốt nghiệp Trung học cơ sở. Thời gian theo học sẽ tùy thuộc vào trình độ và các hệ đào tạo.

 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THCS: Trường hợp này có thời gian đào tạo là 36 tháng. Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy chuyên ngành xét nghiệm y học và có kiến thức xét nghiệm y học có thể hành nghề.
 • Đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT: Đối với trường hợp chưa tốt nghiệp nhưng đã hoàn thành chương trình học THPT thời gian đào tạo là 27 tháng. Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy chuyên ngành xét nghiệm y học và có kiến thức xét nghiệm y học có thể hành nghề.
 • Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT và BTVH (cấp 3): thời gian đào tạo là 20 tháng. Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy chuyên ngành xét nghiệm y học.
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không thuộc nhóm ngành đào tạo sức khỏe: Trường hợp này có thời gian đào tạo là 12 tháng. Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy chuyên ngành xét nghiệm y học và có kiến thức xét nghiệm y học có thể hành nghề.
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp các chuyên ngành đào tạo sức khỏe: Trong trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp các ngành như Trung cấp Y, Trung cấp dược, Đại học, Cao đẳng y dược, Cao đẳng Điều dưỡng… thời gian đào tạo là 10 tháng và có thể hành nghề sau khi tốt nghiệp.

Hình thức tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm năm 2017

Ngoài ra, thí sinh có nhu cầu học chứng chỉ đào tạo Sơ cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học thời gian học là 6 tháng sau khi tốt nghiệp học viên được cấp chứng chỉ Xét nghiệm Y học.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm năm 2017

Tuy nhiên trước khi có thể trở thành học viên của Trường cũng như thực hiên đam mê của mình, các thí sinh cần hoàn thiện thủ tục hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp xét nghiệm 2017 gồm:

 • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ LĐTB&XH).
 • 01 Học bạ THCS hoặc THPT phô tô công chứng
 • 01 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng (đối với thí sinh tốt nghiệp đăng ký học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm y học)
 • 01 bản Giấy khai sinh.
 • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu.
 • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
 • 01 Phong bì có ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của người ứng tuyển
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi làm xong hồ sơ thí sinh có thể nộp trực tiếp các ngày trong tuần hoặc gửi bưu điện theo địa chỉ tuyển sinh Y Dược chính quy Hà Nội: