126 lượt xem

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2017

Y sĩ Y học Cổ truyền là ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Y học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2017

Y học cổ truyền kết hợp phương pháp hiện đại ngày nay đã đem lại những tín hiệu tích cực trong quá trình điều trị bệnh. Chính vì lí do đó nên nhiều người đã lựa chọn xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền 2017. Trải qua một thời gian dài tồn tại và phát triển, hiện nay Y học cổ truyền đang dần chiếm một vị trí không thay đổi được trong quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bệnh nhân. Vì vậy nhiều thí sinh đã quyết định đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền với mong muốn sau này có một công việc ổn định.

Lý do nên học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Tồn tại và phát triển từ hàng ngàn năm qua, ngành Y học Cổ truyền giờ đây đã trở thành một trong những ngành nghề quan trọng, đóng vai trò mật thiết trong hệ thống Y tế. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo phương pháp Y học cổ truyền đang tăng cao nhưng số lượng người theo học lại không nhiều dẫn tới sự thiếu hụt Y sĩ Y học Cổ truyền trầm trọng. Điều này đã mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho những sinh viên học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền. Ngoài ra Y sĩ Y học Cổ truyền cũng là người làm những công việc liên quan trực tiếp tới sức khỏe của con người nên hiển nhiên mức thu nhập mà họ nhận được cũng hoàn toàn xứng đáng với trọng trách gánh trên vai.

Điều kiện học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp và học bạ THCS. Chỉ cần đáp ứng những yêu cầu trên là bạn có thể theo học Trung cấp Y học cổ truyền mà không cần bất cứ kỳ thi tuyển nào. Giúp cho thí sinh giảm bớt áp lực và có nhiều cơ hội để theo đuổi đam mê của mình.

Điều kiện học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Để trở thành Y sĩ Y học cổ truyền, người học sẽ phải hoàn tất chương trình Trung cấp Y học cổ truyền theo thời gian được phân chia cho từng đối tượng như sau:

 • Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền 3 năm: Áp dụng với những đối tượng đã tốt nghiệp THCS
 • Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền 2 năm 3 tháng: Áp dụng với những đối tượng trượt tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền 2 năm: Áp dụng với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT (hoặc BTVH)
 • Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền 12 tháng: Áp dụng với những đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe.
 • Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền 10 tháng: Áp dụng với những đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên nhóm ngành sức khỏe.

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur bao gồm những giấy tờ sau:

 • 1 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu.
 • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp TCCN trở lên.
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT (có công chứng)
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu học sinh mới tốt nghiệp THPT).
 • 02 sơ yếu lý lịch có xác nhận của đơn vị nơi người học công tác hoặc của UBND xã phường nơi thí sinh thường trú.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 + 01 bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của thí sinh bao gồm họ tên + địa chỉ liên lạc + điện thoại vào phần người nhận.

Thí sinh có thắc mắc có thể gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh Y Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để được giải đáp. Sau khi hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi về địa chỉ:

Thẻ tìm kiếm: