592 lượt xem

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 bắt đầu khi nào?

Trong năm 2018 các thí sinh muốn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội có thể đăng ký vào thời gian nào? Điều kiện tuyển sinh có thay đổi so với năm 2017 hay không?

Hiện nay công tác xét nghiệm được phát triển theo hướng tự động và bán tự động, vi lượng và bán vi lượng được tổng hợp từ những thông số khác nhau đặc biệt trong lĩnh vực sinh học phân tử, góp phần tích cực trong công tác sàng lọc, chuẩn đoán bệnh nguy hiểm như bệnh nhiễm khuẩn, bệnh lao, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục…

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Để mang lại hiệu quả khám chữa bệnh một cách tốt nhất, công tác khám lâm sàng không thể khẳng định được tất cả mà cần phải căn cứ vào những kết quả xét nghiệm cận lâm sàng. Vì vậy vai trò của ngành Xét nghiệm được coi là then chốt, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Xét nghiệm có thể làm những công việc như: Kỹ thuật viên xét nghiệm làm việc tại các phòng xét nghiệm của các cơ sở Y tế, chuyên viên tư vấn hướng dẫn xét nghiệm, giảng viên dạy và nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo, làm việc tại các cơ quan tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xét nghiệm về dinh dưỡng hay vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên thực tế không thể phủ nhận vai trò của ngành Xét nghiệm, tuy nhiên hiện nay do đặc thù công việc yêu cầu cao nên ngành này khá ít bạn theo học. Để bổ sung nguồn nhân lực đang thiếu hụt trong ngành, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường.

Khi nào được đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thời gian đào tạo tùy thuộc vào từng đối tượng theo học. Đối với thí sinh tốt nghiệp nhóm ngành sức khỏe hệ Cao đẳng trở lên sẽ có thời gian đào tạo là 18 tháng. Đối với thí sinh tốt nghiệp không đúng ngành sức khỏe thời gian đào tạo là 20 tháng. Theo quy định tuyển sinh Y Dược của Bộ Lao động Tb&XH, năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thành nhiều đợt trong năm, chính vì vậy các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm vào bất cứ lúc nào trong năm 2018, Nhà trường sẽ sắp xếp thời gian học phù hợp cho các thí sinh.

Khi nào được đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018
Khi nào được đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy và có thể được liên thông lên Đại học trên toàn quốc nếu như có nhu cầu nâng cao trình độ bằng cấp và chuyên môn.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm năm 2017

Để chuẩn bị hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, các thí sinh hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • 1 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác thực của địa phương.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học + bảng điểm tương đương.
  • Giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).
  • 4 ảnh 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất và có ghi rõ thông tin cá nhân của người học.
  • 1 phong bì có dán tem và ghi rõ tên, địa chỉ, điện thoại liên lạc của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 – Nhà 2 – Tầng 5 – Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.