192 lượt xem

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2017

Nhiều người dù đang đi làm nhưng sau khi tìm hiểu kỹ về Ngành vật lý trị liệu đã quyết định tìm học thêm Văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu.

Rất nhiều thí sinh đã lựa chọn học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đang là một trong những phương pháp đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị và phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Do nhu cầu nhân lực tăng cao nên nhiều người có ý định học Văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu những mong tìm kiếm cho mình một công việc ổn định trong tương lai.

Đôi điều về ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Kỹ thuật Vật lý trị liệu là ngành nghề có sự kết hợp của tinh hoa Y học cổ truyền với sự tiên tiến của các kỹ thuật y học phục hồi chức năng hiện đại. Phương pháp điều trị bệnh bằng kỹ thuật Vật lý trị liệu cho phép người kỹ thuật viên thực hiện các kỹ thuật điều trị bệnh – phục hồi chức năng cơ thể cho con người dưới hình thức tương tác vật lý trực tiếp tác động lên huyệt, da, xương khớp, thần kinh, mạch máu nhằm khôi phục lại hoạt động bình thường của người bệnh.

Tại Việt Nam, Kỹ thuật vật lý trị liệu là ngành mới, đối tượng điều trị của Vật lý trị liệu là những người có khiếm khuyết về cấu trúc cơ thể có thể là do bẩm sinh hoặc do mắc phải chấn thương ngoài ý muốn. Người bệnh áp dụng phương pháp Vật lý trị liệu với mục đích cuối cùng là giúp phục hồi các chức năng cơ thể ở người bệnh sau phẫu thuật, điều trị một cách tối đa hay tối thiểu là đủ để hòa nhập lại với cộng đồng. Xét một cách tổng thể thì Kỹ thuật Vật lý trị liệu là ngành nghề không thể thiếu trong hệ thống ngành y tế, có tác dụng nâng cao sức khỏe phòng bệnh, điều trị và phục hồi sức khỏe con người một cách toàn diện nhất, nó được xem là một chuyên khoa y học mới, được phát triển muộn nhất sau y học phòng bệnh, y học điều trị và coi là bước phát triển thứ ba của Y học nhân loại.

Điều kiện học Chuyển đổi Trung cấp kỹ thuật Vật lý trị liệu

Điều kiện để đăng ký học chuyển đổi Trung cấp kỹ thuật Vật lý trị liệu tương đối đơn giản, thí sinh khi có nhu cầu học Văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện là đã từng tốt nghiệp từ trình độ trung cấp trở lên đối với bất cứ nhóm ngành nào. Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh nhanh chóng nộp về địa chỉ tuyển sinh Y Dược của Nhà trường để hoàn tất thủ tục nhập học.

Thời gian học Văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu là bao lâu?

Tùy vào ngành nghề mà thí sinh đã tốt nghiệp sẽ phân chia thời gian đào tạo sao cho phù hợp với mỗi đối tượng:

  • Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu 10 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã từng tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu 12 tháng: Áp dụng với những đối tượng đã từng tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu

Sau thời gian đào tạo tại Trường, các học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Cao đẳng Y Dược hoặc Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp cũng như năng lực chuyên môn của bản thân để mở rộng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm.

Các bước để được vào học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển với đầy đủ các giấy tờ cần thiết bao gồm:

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc.
  • Phiếu ĐKTS có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + bảng điểm tương đương.
  • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • Các giấy tờ thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật vật lý trị liệu sau khi đã chuẩn bị xong thì gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ của Nhà trường.