341 lượt xem

Tuyển sinh Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa năm 2017

Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của nhiều thí sinh, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh liên tục các khóa Văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa năm 2017.

cơ hội việc làm của hệ đào tạo Y sĩ đa khoa văn bằng 2

Theo tin tức y dược, cơ hội việc làm của hệ đào tạo Y sĩ đa khoa văn bằng 2 là rất rộng mở, với kỹ năng nghề nghiệp vững sau khi tốt nghiệp Y sĩ đa khoa bạn có thể đảm nhiệm công việc liên quan đến chuyên môn ở nhiều cơ sở y tế khác nhau.

Học y sĩ đa khoa ra Trường làm gì?

Theo đánh giá của các chuyên gia: Xã hội phát triển, chất lượng cuộc sống nâng cao nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng, do vậy nếu có năng lực chuyên môn tốt, thí sinh học khối ngành Y có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề việc làm.

Đối với thí sinh học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ đảm nhiệm các công việc như: Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện vệ sinh phòng bệnh; Chăm sóc và hướng dẫn phục hồi chức năng cho người bị tàn tật, thương tật tại cộng đồng; Phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh, gây dịch tại cộng đồng; đề xuất và tham gia các biện pháp giải quyết; báo cáo kịp thời khi có dịch; Khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật; Trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế; Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường.

Học phí ngành Y Dược có cao không?

“Nhất Y nhì Dược” là câu nói mà rất nhiều thí sinh luôn nghe khi đăng ký xét tuyển CĐ, ĐH nhưng thí sinh phải cân nhắc khi muốn đăng ký học Y Dược bởi học phí luôn cao hơn so với ngành học khác.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Hiện nay mức học phí Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa là 500 nghìn/tháng, đây là mức học phí sau khi Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã cân bằng các khoản chi tiêu nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh theo học.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Tùy thuộc vào từng đối tượng thí sinh, thời gian đào tạo Văn bằng 2 sĩ đa khoa Hà Nội cũng có sự khác biệt:

Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho thí sinh đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa đã tốt nghiệp từ bậc Trung cấp Y Dược trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp hộ sinh, Cao đẳng xét nghiệm, Kỹ thuật phục hình răng, Y sĩ Y học cổ truyền…v..v…

Thời gian đào tạo là 12 tháng: Áp dụng cho thí sinh đăng ký Y sĩ đa khoa văn bằng 2 là đối tượng người học đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kỹ thuật máy tính, Công nghệ ô tô, Tin học, Ngoại ngữ, Sư phạm…v..v..

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Để theo học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa Hà Nội, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 01 Bộ hồ sơ Trung cấp Y Dược theo mẫu của Bộ LĐ TB&XH
  • 02 Bản sao phôtô công chứng Bằng TC, CĐ, ĐH + Bảng điểm tương ứng.
  • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi mình đăng công tác, làm việc.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 + 01 ảnh 2×3 tất cả cho vào 1 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ thông tin, địa chỉ số điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ khác nếu có.

Bên cạnh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa, năm 2017, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur còn tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược, Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng…, thí sinh có nhu cầu học có thể gửi hồ sơ về cho Ban tư vấn tuyển sinh y dược của Trường.