972 lượt xem

“Tuyệt chiêu” nhận biết đồ thị, bảng biến thiên cho teen 2k

Bạn đã bao giờ “nhầm nhọt” giữ đồ thị và bảng biến thiên với nhau hay chưa? Đây là một bài tập khá đơn giản nhưng nếu như không để ý sẽ dẫn đến nhiều sai lầm tai hại, dưới đây là cách nhận biết rõ ràng hai dạng này dành cho teen 2k.

Toán học chưa bao giờ là một môn dễ dàng, dù là những bước đơn giản nhất nếu như không cẩn thận bạn có thể sai một ly đi 1 dặm, việc xác định và vẽ đồ thị, bảng biến thiên của hàm số khá đơn giản và thường chỉ dừng lại ở mức độ Nhận biết và Thông hiểu. Thế nhưng vấn đề mà bạn hay gặp phải đối bài tập dạng này chính là: có quá nhiều hàm số, mà mỗi loại hàm số lại có một dạng đồ thị và bảng biến thiên khác nhau khiến teen 2k dễ nhầm lẫn nếu như không nắm chắc lý thuyết và không tìm ra dấu hiệu nhận biết riêng của từng hàm số.

Để dạng bài tập đồ thị, bảng biến thiên không còn là cơn ác mộng đối với nhiều thí sinh ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ tổng hợp những tuyệt chiêu dưới đây của thầy giáo Lưu Huy Thưởng để bạn có thể sử dụng cho kỳ thi THPT Quốc gia.

Dựa vào phần hướng dẫn chi tiết này các thí sinh có giải quyết hết mọi vấn đề về đồ thị hàm số hoặc bảng biến thiên, các teen 2k hãy lưu lại ngay để học tập, ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Đây là mảng kiến thức không quá khó, nhưng đòi hỏi học sinh phải tư duy logic và gắn kết được kiến thức trong khi ôn luyện môn Toán. Bên cạnh đó kỳ thi tới đây vẫn sẽ áp dụng hình thức thi trắc nghiệm, có rất nhiều kỹ thuật giải bài tập trắc nghiệm như: Loại trừ (dùng khi chưa giải được kết quả cụ thể mà vẫn tìm được đáp án nhanh), ước lượng hay tận dụng một số chức năng hiện đại của các dòng máy tính mới,…

Các bạn nên giải nhiều bài tập trắc nghiệm hoặc đề thi thử để tự tích lũy kinh nghiệm cho mình. Theo giảng viên Đặng Nam Anh đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết cần thành thục cách bấm máy tính để tìm nhanh đáp án các bài tập về phép đếm, tổ hợp – xác suất, đồng thời có thể dùng máy tính để kiểm tra ngược kết quả phương trình lượng giác, hay áp dụng vào bài tập liên quan đến cấp số cộng, cấp số nhân.

Chúc các bạn thành công!