197 lượt xem

Tuyệt chiêu ôn nhanh số lượng công thức Vật lý khổng lồ

Vật lý là một trong những môn thi được thí sinh lựa chọn nhiều trong kỳ thi THPT Quốc gia, vậy tuyệt chiêu ôn nhanh số lượng công thức Vật lý khổng lồ như thế nào?

Tuyệt chiêu ôn nhanh số lượng công thức Vật lý khổng lồ
Tuyệt chiêu ôn nhanh số lượng công thức Vật lý khổng lồ

Làm thế nào để teen có thể “thuộc vanh vách” số lượng công thức này mọi lúc mọi nơi và ôn thi đại học Vật lý thật hiệu quả, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp các thí sinh chỉ ra những tuyệt chiêu như sau:

Học kỹ bản chất của công thức đừng học vẹt

Điều đầu tiên mà teen cần ghi nhớ đó là cần học theo bản chất chứ tuyệt đối không học vẹt. Vật lý là môn học kết hợp sự hài hòa giữa lý thuyết và các bài tập thực hành. Thay vào đó, nếu teen chịu khó “đào sâu” vào bản chất thì sẽ thấy các công thức Vật lý không hề khó nhớ đến vậy đâu. Một khi đã hiểu rõ bản chất rồi thì thí sinh yên tâm là học gì nhớ nấy, nhớ mãi không quên. Teen cũng có thể ôn thi đại học vật lý theo chủ đề khác nhau để nắm vững từng mảng kiến thức mà không bị nhồi nhét. Chính vì thế mà việc học vẹt sẽ khiến teen gặp phải 2 vấn đề lớn trong khi học đó là rất mau quên công thức và không hiểu để áp dụng giải bài tập.

Làm nhiều bài tập thực hành theo chủ đề
Làm nhiều bài tập thực hành theo chủ đề

Chứng minh các công thức được học

Điều này nghe tưởng chừng như vô lý nhưng lại có tác dụng không ngờ trong việc ôn thi đại học môn Vật lý đấy teen ạ. Teen sẽ tự hỏi tại sao lại phải chứng minh lại khi mà các công thức được đưa vào chương trình giảng dạy đều đã được cả thế giới công nhận. Nhưng khi có thể chứng minh ngược được một công thức thì có thể thấy rằng thí sinh đã nắm rất chắc kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Hơn thế nữa, khi tự mình chứng minh được một công thức, các thí sinh cũng sẽ cảm thấy như mình vừa tạo ra được một công thức rất “đỉnh” vậy. Chẳng phải những gì do mình tạo ra thì chẳng cần cố gắng mình cũng sẽ ghi nhớ rất rõ ràng từng công thức một.

Làm nhiều bài tập thực hành theo chủ đề

Thêm một cách đơn giản mà teen có thể áp dụng khi ôn thi đại học môn Vật lý đó là thực hành làm bài tập thật nhiều. Luyện tập kỹ theo từng mảng kiến thức riêng biệt sẽ giúp teen nắm chắc từng mảng kiến thức. Đây cũng là cách nhanh nhất và hữu hiệu nhất giúp thí sinh ghi nhớ các công thức và không bị nhầm lẫn bởi các công thức khác.

Thêm nữa, việc thực hành làm bài tập thật nhiều sẽ giúp teen cân đối được thời gian làm bài một cách hiệu quả và tránh được một số lỗi cơ bản trong quá trình đi thi. Đây cũng được xem là một cách để teen rèn luyện khả năng tính toán của mình trước khi “lâm trận”.

Nguồn: Tuyensinhyduocchinhquy.com