279 lượt xem

UBND TP.Hà Nội vinh danh 84 gương mặt thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc 2017

Năm 2017, TP.Hà Nội vinh danh 84 thủ khoa xuất sắc về thành tích học tập, hoạt động Đoàn, Hội và có nhiều công trình nghiên cứu khoa học… trên địa bàn.  

Vinh danh 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.

Vinh danh 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.

Theo cập nhật từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược thì đây là những bạn sinh viên tiêu biểu nhất đến từ các trường đại học tại Hà Nội tốt nghiệp năm 2017. Đây chắc chắn cũng sẽ là niềm mơ ước của nhiều bạn thí sinh vừa tham gia Kỳ thi THPT quốc gia, bước vào năm đầu tiên của quãng đời sinh viên.

Hà Nội tuyên dương 84 thủ khoa xuất sắc năm 2017

Tối 8/10, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội tổ chức “Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017”, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Năm nay, Hà Nội tổ chức tuyên dương 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây đều là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả, được giải các cuộc thi trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động…

Lãnh đạo tham dự căn dặn các thủ khoa luôn rèn đức, luyện tài

Dự Lễ tuyên dương có ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích của các bạn thủ khoa, đồng thời bày tỏ niềm tin và kỳ vọng các thủ khoa sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, phát huy trí tuệ của tuổi trẻ, viết tiếp những trang vàng thành tích.

Lãnh đạo tham dự căn dặn các thủ khoa luôn rèn đức, luyện tài

Lãnh đạo tham dự căn dặn các thủ khoa luôn rèn đức, luyện tài

Ông Ngô Văn Quý căn dặn, thủ khoa được vinh danh hãy coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi, không ngừng tiến bộ, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận, ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp. Các bạn cần nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ được ngoảnh mặt, khoanh tay, thờ ơ hay khuất phục trước những khó khăn, thử thách của đời sống, luôn thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, tình nguyện. Ông Quý khẳng định Thủ đô Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong tiến trình xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm sáng tạo, thành phố thông minh… Đây là cơ hội, điều kiện thuận lợi để các thủ khoa được thực hiện hoài bão của mình, được đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Thủ đô, đưa Hà Nội trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm sáng tạo của cả nước.

UBND Hà Nội tặng bằng khen cho 1.617 thủ khoa suốt 15 năm qua

Bạn Nguyễn Thị Minh Châu, thủ khoa trường Đại học Ngoại thương chia sẻ: “Chúng em nhận thức sâu sắc rằng, đạt được danh hiệu thủ khoa là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng không ít thách thức. Dù ở đâu, làm công việc gì, chúng em luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của Hà Nội và sẽ phấn đấu hết mình vì niềm tự hào ấy”.

Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô. Sau 15 năm (tính cả năm 2017), đã có 1.617 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều trong số các bạn thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Câu chuyện về những thủ khoa trên cũng đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược Hà Nội.

Nguồn theo Báo Infonet