233 lượt xem

Ứng cử viên sáng giá Thủ tướng Châu Âu chưa tốt nghiệp đại học

Theo đó, thủ tướng Áo tương lai từng theo học ngành Luật ở ĐH Vienna, nhưng chưa có bằng vì bỏ dở việc học năm 2011 để theo đuổi con đường sự nghiệp chính trị.

Ứng cử viên sáng giá Thủ tướng Châu Âu chưa tốt nghiệp đại học

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược đã cập nhật thông tin này đến các bạn sinh viên quan tâm. Đây cũng là tin tức được nhiều người quan tâm trong thời gian qua.

Thủ tướng Áo tương lai chưa có bằng tốt nghiệp đại học

Ứng viên Thủ tướng Áo Sebastian Kurz vừa được bầu hôm 15/10

Ở tuổi 31, Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz đang trong lộ trình chính thức trở thành nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới sau khi đảng Nhân dân (OVP) của ông giành thắng lợi với hơn 31 % phiếu bầu trong cuộc tổng tuyển cử.

Sinh năm 1986, Kurz từng giữ vị trí Bộ trưởng Ngoại giao của Áo từ năm 2013 và là Bộ trưởng Ngoại giao trẻ nhất châu Âu ở tuổi 27. Tháng 5/2017, ông trở thành chủ tịch của Đảng Nhân dân Áo OVP.

Kurz sinh ra ở Vienna và lớn lên ở khu vực Meidling – nơi mà ông vẫn cư trú cho đến tận bây giờ. Sinh viên Cao đẳng Dược cũng đã được thông tin về sự kiện này.

Đôi nét về trường đại học mà Thủ tướng Áo đã từng theo học ngành Luật

ĐH Vienna là một trường đại học công lập ở Vienna, Áo, được thành lập bởi Duke Rudolph IV vào năm 1365 và là một trong số những trường đại học lâu đời nhất trong cộng đồng các quốc gia nói tiếng Đức.

Đôi nét về trường đại học mà Thủ tướng Áo đã từng theo học ngành Luật

Đôi nét về trường đại học mà Thủ tướng Áo đã từng theo học ngành Luật

Với lịch sử lâu đời, ngôi trường này trở thành một trong những trường đại học lớn nhất châu Âu, và cũng là một trong những trường có uy tín nhất, đặc biệt là trong các ngành khoa học xã hội nhân văn.

Trường có hơn 94 nghìn sinh viên, trong đó khoảng 28 nghìn là sinh viên quốc tế. Với 15 khoa và 4 trung tâm học thuật, trường hiện có khoảng 180 ngành học.

15 cựu sinh viên của trường từng đạt giải Nobel và đây cũng là ngôi nhà học thuật của nhiều nhân vật có tên tuổi.

Theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2018 do Times Higher Education bình chọn, ĐH Vienna xếp vị trí thứ 165.

Thông tin trên cũng là tin giáo dục được nhiều quan tâm nhất hiện nay.

Theo vietnamnet.vn