3275 lượt xem

Vị trí ngành Điều dưỡng trong xã hội hiện đại

Với vai trò chăm sóc sức khỏe người bệnh và cộng đồng, Điều dưỡng trở thành ngành không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế cũng như trong xã hội hiện đại.

Vị trí ngành Điều dưỡng trong xã hội hiện đại
Vị trí ngành Điều dưỡng trong xã hội hiện đại

 Vị trí ngành Điều dưỡng không ngừng cải thiện

Mặc dù Điều dưỡng viên không phải là công việc quá vất vả so với những ngành nghề khác nhưng lại cần sự khéo léo, cần mẫn cùng trình độ chuyên môn cao nên để trở thành những Điều dưỡng viên giỏi, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng, bản thân mỗi người khi xác định nghề nghiệp của mình cần ý thức được trách nhiệm công việc cũng như nỗ lực cố gắng để hoàn thiện trình độ chuyên môn từ các trường Đại học và Cao đẳng Điều dưỡng chính quy trên toàn quốc.

Vị trí ngành Điều dưỡng trong xã hội hiện đại

Ngành Điều dưỡng hiện nay không ngừng được cải thiện khi cơ hội việc làm không ngừng được mở rộng đã tạo nên sức nóng hấp dẫn khó có thể cưỡng lại. Đặc biệt khi các con số về khả năng nước ta đang cần khoảng 220.000 Điều dưỡng viên trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu toàn ngành đã mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp cho những ai theo đuổi ngành Điều dưỡng. Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, với một quốc gia có nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chuyên môn cao như Việt Nam khi được đào tạo từ các trường Cao đẳng, Đại học Điều dưỡng uy tín sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm trong nước cũng như mở rộng công việc tại nước bạn khi có thể xuất khẩu lao động tại các quốc gia đang có nhu cầu lớn về Điều dưỡng viên như: Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ, Hàn Quốc,…

Không chỉ tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ hay Hàn Quốc,…mà ngay chính tại Việt Nam, tình trạng thiếu Điều dưỡng viên đang trở thành vấn đề nóng hổi buộc ngành Y tế phải có những giải pháp thiết thực để khắc phục, bổ sung kịp thời nguồn Điều dưỡng đang thiếu hiện nay. Điều này càng chứng tỏ được vị trí ngành Điều dưỡng hiện nay không ngừng được nâng cao. Đây cũng chính là một trong những lý do mà không ít bạn trẻ mặc dù đã sở hữu một tấm bằng Cao đẳng hay Đại học vẫn quyết định đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đây cũng là điều dễ hiểu khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được chú trọng và tăng cao nên việc bổ sung nguồn lực Điều dưỡng là điều dễ hiểu. Trong những năm qua, mặc dù đã có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng, Trung cấp Điều dưỡng cung cấp lực lượng Điều dưỡng viên phục vụ nhưng vẫn không đáp ứng đủ cho các bệnh viện càng chứng minh ngành Điều dưỡng đang khẳng định vị trí không thể thiếu trong Bộ Y tế cũng như nguồn lực xã hội  kinh tế cho đất nước.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Nhằm bổ sung nguồn lực Điều dưỡng còn thiếu trong xã hội hiện nay cũng như thực hiện sứ mệnh của mình trong đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng cao, Cao đẳng Y Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh đó việc hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng với những giấy tờ sau nếu muốn theo học:

  • 02 Bản photo công chứng Bằng và Bảng điểm Cao đẳng, Đại học,..(đối với thí sinh học văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng)
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT quốc gia (tương đương với bằng BTVH) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (thí sinh vừa tốt nghiệp THPT quốc gia 2017)
  • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT cấp 3
  • 01 Bản sao giấ sinh sinh 04 ảnh 3×4 (Chụp trong vòng 6 tháng trở lại) có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ phía sau.
  • Các giấy tờ tiên khác nếu thí sinh đăng ký xét tuyển thuộc dạng đối tượng được ưu tiên(nếu có).

Với những thí sinh đảm bảo điều kiện xét tuyển, Nhà trường sẽ gửi thông báo sớm nhất có thể đến thí sinh. Để gia tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh có thể gửi hồ sơ ngay từ hôm nay vào tất cả các ngày trong tuần theo giờ hành chính.