• Trang chủ
  • Tin giáo dục
  • Xúc động đọc thơ trước giờ tiễn thầy Văn Như Cương về cõi vĩnh hằng
289 lượt xem

Xúc động đọc thơ trước giờ tiễn thầy Văn Như Cương về cõi vĩnh hằng

Trước giờ tiễn thầy Văn Như Cương về nơi an nghỉ cuối cùng, rời cõi tạm trần gian, đã có rất nhiều người viết những vần thơ xúc động đến nghẹn lòng tưởng nhớ ông.

PGS Văn Như Cương là người thầy đáng kính của nhiều thế hệ học trò

PGS Văn Như Cương là người thầy đáng kính của nhiều thế hệ học trò

Trong đó có rất nhiều các bạn sinh viên đang theo học Cao đẳng Y Khoa Hà Nội, người đã rất yêu quý người thầy đáng quý này. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược sẽ cập nhật những vần thơ ấy tới các bạn ngay sau đây:

Nức nở đọc những vần thơ trước giờ cử hành tang lễ của PGS Văn Như Cương

Dù “học trò bé thơ gấp hàng ngàn con hạc trắng/ Để giữ thầy ở lại mặt đất này” nhưng người thầy đáng kính, lỗi lạc Văn Như Cương đã theo quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” của đời người để bay về trời cùng mấy trắng thong dong….

Sáng nay, 12/10, PGS Văn Như Cương – người thầy lớn của nhiều thế hệ học sinh THPT Lương Thế Vinh – rời cõi tạm về nơi yên nghỉ. Rất nhiều người đã bày tỏ tình cảm biết ơn và tiễn biệt bạn hữu, đồng nghiệp, người thầy đáng kính trước giờ cử hành tang lễ.

Những ngày qua, đã có rất nhiều người làm thơ tưởng nhớ thầy Văn Như Cương. Những kỷ niệm, niềm yêu mến được gửi gắm qua con chữ. Gắn bó với PGS Văn Như Cương gần 20 năm, khi nghe tin thầy mất, PGS.TS Ngô Văn Giá, Trưởng khoa Viết văn – Báo chí, Đại học Văn hóa Hà Nội, viết những dòng thơ xúc động:

Vĩnh biệt thầy

Lũ học trò bé thơ gấp hàng ngàn con hạc trắng

Để giữ thầy ở lại mặt đất này

Thầy không nỡ nhìn hàng ngàn cặp mắt ngơ ngác

Thầy đã ở lại

Thầy đành xa những cặp mắt bé thơ

Ngàn hạc trắng tiễn thầy về cõi trời thanh sạch

Hạc trắng ơi hạc trắng

Dìu thầy về cõi trời xa

Hát lên những bài hát dịu dàng

Ru giấc ngủ ngàn năm cho thầy hạc nhé

Hàng ngàn cánh hạc

Hát lời trẻ thơ

Thầy rời cõi tạm

Bay vào thiên thu…

Vĩnh biệt người thầy đáng kính của nhiều thế hệ học trò Việt Nam

Những câu thơ đó gợi nhớ đến hình ảnh học trò của thầy Văn Như Cương xếp hàng nghìn hạc giấy với lời cầu chúc mong thầy sớm khỏi bệnh: “Lũ học trò bé thơ gấp hàng nghìn con hạc trắng / Để giữ thầy ở lại mặt đất này”. Đã trở thành biểu tượng của tình yêu thương của các em dành cho người thầy vĩ đại.

19.000 con hạc giấy của học sinh gấp tặng thầy.

19.000 con hạc giấy của học sinh gấp tặng thầy.

19.000 con hạc giấy của học sinh gấp tặng thầy.

Lễ viếng PGS Văn Như Cương được cử hành từ 10h30 đến 12h30 ngày 12/10 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu vào hồi 12h30 cùng ngày.

Gia đình sẽ dùng số tiền phúng viếng PGS Văn Như Cương để xây trường cho trẻ vùng cao. Ngôi trường mang tên Mầm non Na Ngao tại xã Đồng Tâm (Bắc Quang, Hà Giang).

Số tiền còn lại sau khi xây trường vùng cao sẽ được đưa vào Quỹ tình thương của trường để tiếp tục hỗ trợ những học sinh kém may mắn.

Thông tin nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ đang theo học Cao đẳng Dược Hà Nội.

Nguồn theo Báo Infonet