513 lượt xem

Y Dược luôn là con đường tôi chọn dù bao khó khăn

Ai trong chúng ta đều có ước mơ và hoài bão riêng của mình và để đạt những điều đó, mỗi người phải trải qua rất nhiều khó khăn và gian nan. Ước mơ của bạn là gì, còn với tôi ngành Y Dược chính là con đường tôi chọn.

Y Dược mãi luôn là con đường tôi chọn dù bao khó khăn
Y Dược mãi luôn là con đường tôi chọn dù bao khó khăn

Trải qua bao nhiêu khó khăn thì tôi cũng đã trở thành sinh viên Y Dược. Khi bước chân vào vào ngôi trường này, tôi cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ, nhưng với lòng yêu thích trở thành một thầy thuốc giỏi thì tôi cũng bắt kịp với các bạn và không còn nhiều sự ngỡ ngàng với những câu hỏi như: lực học của mình thì nên bắt đầu từ đâu và làm gì?… Trong thân tâm mình luôn luôn cố gắng, nổ lực hết sức để có thể kiến thức ngày càng rộng và đi đến ước mơ mình chọn. Với cái tính cách của tôi, tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ là một thầy thuốc dù tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y khoa,… sẽ được nghề ưu ái, giúp mình thành công khi đã bước vào nghề và được mọi người yêu quý mến.

Đương nhiên một người thầy thuốc giỏi cần phải có hai yếu tố chính là Y đức và kiến thức chuyên sâu. Vậy phải làm sao chúng ta cần phải có điều đó, chắc chắn rằng ngày ngày ta phải học hỏi bạn bè, thầy cô đặc biệt là thầy thuốc phải có là một người phúc hậu. Khi làm việc đầu tiên phải đạt tâm lên hàng đầu. Vì trong cuộc sống ngoài kia có rất nhiều hàng nghìn người khó khăn trong cuộc đời nhưng không may họ lại mang cho mình rất nhiều căn bện , khi họ đến với mình thì họ sẽ cảm thấy thiện cảm, yêu quý mình. Không phải thấy người nghèo thì chúng ta khinh thường họ. Khi học dược chắc chắn trong bản thân mỗi người phải có nhiều đam mê và đó là một trong những yếu tố quyết định để chúng ta bước vào nghề.

Không phải khi ra trường thì bạn sẽ thành một bác sĩ, giáo sư hay thạc sĩ, mà bạn học ở đây là cách chữa bệnh cho mình, cho người thân trong gia đình, cho cộng đồng. Để đảm bảo cuộc sống trong gia đình ngày càng hạnh phúc. Học để cho chúng ta đề phòng bản thân, giả sử hôm nay bị ho, hay sốt, ngất sỉu, hay nhà có một người bệnh nặng thì chúng ta có thể giúp họ. Một người thầy thuốc giỏi luôn cần có nhiều yếu tố, tố chất như luôn coi trọng tính mạng bệnh nhân lên hàng đầu. Vì đã quyết định đây là con đường mình chọn, theo học và sẽ là người có ích trong xã hội.

Chọn con đường Y Dược và quyết tâm không từ bỏ
Chọn con đường Y Dược và quyết tâm không từ bỏ

Với câu nói lương Y như tài mẫu của chủ tịch Hồ Chí Minh thì chúng ta phải luôn học hỏi những người đi trước, các vị tiền bối, sẵn sàng hy sinh bản thân để cống hiến cho nhân dân và giới như người mẹ của mình chăm sóc lúc mình đau ốm. Hãy làm bằng cái tâm mà không giống như một số thành phần khác là vì tiền trọng giàu khinh nghèo. Vì nó sẽ mất đi đức tính lương thiện của một thầy thuốc và đây cũng là yếu tố đầu tiên định hướng lúc chúng ta theo nghề. Vì chúng ta làm việc vì người khác nhiều hơn thì sẽ được phù hộ và giúp đỡ. Ngành Y Dược là con đường tôi chọn dẫu biết rất nhiều gian nan và khó khăn thử thách phía trước. Không nên chùm bước và phải bước tiếp trên con đường chúng ta chọn. Dù vấp ngã cũng phải tự đứng lên, không được buông xuôi. Mặc dù bản thân đôi lúc chán nản, muốn bỏ cuộc thì chúng ta hãy suy nghĩ tương lai phía trước và phải bước tiếp. Vì ngành Y Dược này nó sẽ cho chúng ta giúp rất nhiều người sẽ làm ta cảm thấy yêu đời, yêu cuộc sống mang lại nhiều niềm vui cho gia đình bệnh nhân và chính bản thân mình.

Ngành Y Dược là hành trang để tôi bước vào nghề. Chắc chắn một điều rằng tôi luôn cố gắng, thật sự cố gắng để học thật tốt, giúp mình nhiều kiến thức để sau này áp dụng vào nghề mà tôi đang chọn. Nhiều lúc tôi suy nghĩ mình nên học gì và làm gì để ngày càng thêm kiến thức cho mình một cách tốt nhất đối với ngành Y Dược này. Tôi chợt nhận ra đây đã là con đường mình chọn , mình đam mê, yêu thích, dù có khó khăn đến đâu phải luôn học hỏi , trau dồi kiến thức chuyên môn với thầy cô và bạn bè. Khi chọn “Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur” là nơi em gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa em đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức. Vì với kiến thức, lựa chọn của mình, mình nên biết làm thế nào cho ta con đường đến thành công nhất.

Không phải đại học là con đường duy nhất, cao đẳng có thể giúp cho chúng ta đi đường vòng nhưng đường vòng này là con đường chúng ta tạo ra một cách văn minh, hiện đại phù hợp với bản thân. Mỗi sinh viên theo ngành Y Dược chúng ta cần phải có lòng nhân ái đối với bệnh nhân, phục vụ hết sức vì dân , vì nước, hiền lành. Ngôi trường này chắc chắn giúp tôi sẽ có rất nhiều kiến thức của một thầy thuốc dành cho bệnh nhân để trở thành một nhân viên Y Dược giàu Y đức. Trong quá trình học tập tôi sẽ luôn cố gắng và phát triển bản thân để đi đến đích thành công. Tôi luôn nghĩ trong mình rằng bằng mọi giá mình phải thành công trên con đường mình chọn.

Em tin rằng một ngày không xa chính ngôi trường này sẽ giúp cho em đặt được ước mơ của mình. Em sẽ đặt trọn niềm tin của mình vào ngôi trường này.